Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014: Hàng trăm hồ sơ đề cử

-Thứ ba, ngày 03/03/2015 14:02 GMT+7

Ngày 2/3, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014 họp để chọn những đề cử xuất sắc nhất vào vòng bình chọn. Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng điều hành Quỹ, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng, điều hành buổi họp.

 


Hội đồng bình chọn họp xét hồ sơ đề cử. Ảnh: Mai Xuân Tùng.

Tham gia Hội đồng xét tặng Giải thưởng còn có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Tài năng trẻ Việt Nam; Các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn; lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và đại diện nhiều cơ quan, đơn vị báo chí, truyền thông...

Phát biểu tại buổi họp, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Điều hành Quỹ Lê Xuân Sơn cho biết, qua một thời gian phát động, Thường trực Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam nhận được 141 hồ sơ được gửi về từ 43 đơn vị (tăng hơn so với năm 2013), thuộc 9 lĩnh vực khác nhau. Qua nghiên cứu các hồ sơ, Thường trực Hội đồng Giải thưởng chọn ra 25 hồ sơ có thành tích nổi bật trên các lĩnh vực để Hội đồng nghiên cứu xem xét.

Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, trong lựa chọn những ứng viên sáng giá, bộ phận Thường trực Giải thưởng đặc biệt chú trọng đến thành tích nổi trội của các cá nhân. “Với mỗi lĩnh vực, chúng tôi luôn cân nhắc, lựa chọn những nhân tố có sự sáng tạo, nét mới. Như lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật, không chỉ quan tâm những văn nghệ sĩ nổi tiếng mà còn chú ý đến những nghệ sỹ có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn, phát huy văn hóa dân gian, dân tộc… Làm sao để những ứng viên đạt giải thưởng sẽ là những điển hình được nhân rộng trong toàn xã hội”, anh Lê Quốc Phong nói.

Anh Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng danh giá của T.Ư Đoàn, có sự ảnh hưởng lớn trong dư luận xã hội, vì thế các thành viên Hội đồng Giải thưởng cần cân nhắc lựa chọn những ứng viên thực sự xuất sắc và thuyết phục. Anh Vinh cho biết, dự kiến ngày 5/3 tới, Ban tổ chức Giải thưởng sẽ công bố 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu vào vòng bình chọn trực tuyến để chọn ra 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014. Vòng bình chọn trực tuyến này dự kiến sẽ kéo dài trong 10 ngày.

Ban tổ chức Giải thưởng cho biết, năm nay logo của giải thưởng được thiết kế mới nhằm chuyển tải những thông điệp sâu sắc. Logo với hình ảnh cánh chim thể hiện sức trẻ của thanh niên Việt Nam cất cánh bay lên với ý chí, quyết tâm và nhiệt huyết, ham học hỏi, không ngại gian khó. Hình ảnh số “10” cũng được nhấn mạnh như một dấu hiệu của sự tiêu biểu, con số được lựa chọn. Cánh chim màu xanh tượng trưng cho những hoài bão của thanh niên được dùng làm tông chủ đạo của logo với các sắc độ khác nhau tạo ra hiệu quả thị giác về cánh chim thanh thoát bay lên, mang theo khát khao và hy vọng về một tương lai tươi đẹp.

Theo Lưu Trinh
Tiền Phong

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive