Hà Lan: 150 ô tô "cắn đuôi" trên đường cao tốc, 2 người chết

-Thứ ba, ngày 16/09/2014 20:47 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 16/9, 2 người đã thiệt mạng và ít nhất 26 người bị thương trên tuyến đường cao tốc A58 tại Hà Lan, khi khoảng 150 ô tô lao vào nhau do sương mù dày đặc, cơ quan cứu hộ cho biết.

 

Nhiều ô tô bị hư hỏng nặng tại hiện trường

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương, tại khu vực nằm giữa hai thành phố Goes và Middelburg, cách thủ đô Amsterdam chừng 150 km về phía Tây Nam.

“2 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn”, Esther Boot, người phát ngôn cảnh sát Zeeland cho biết. “26 người khác bị thương, trong đó có một số trường hợp nghiêm trọng”.

Các vụ tai nạn, xảy ra ở cả hai phía của đường cao tốc “do sương mù dày đặc”, Hans Hubregtse, người phát ngôn cơ quan an toàn của tỉnh nơi có cao tốc đi qua cho biết.

Hubregtse khẳng định 50 xe cấp cứu đã được điều tới hiện trường tại Heinkenszand, cách Goes 8km ở phía ngoài. Những người bị thương nặng nhất đã được đưa đi cấp cứu tại Rotterdam, trong khi những người khác được điều trị tại địa phương.

Nhân chứng Inge Geldof khẳng định với đài phát thanh NOS rằng bà “đột ngột thấy một bức tường sương mù” trước khi kịp đạp phanh để tránh một vụ va chạm.

“Tầm nhìn chỉ dưới 50m, vậy nhưng nhiều người vẫn lái xe hết tốc độ”, một nhân chứng khác thuật lại với đài phát thanh địa phương Omroep Zeeland.

Xem clip hiện trường


Thanh Tùng
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive