Hà Lan: Xe tải “quái vật” lao vào đám đông, 2 người chết

-Thứ hai, ngày 29/09/2014 12:33 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 28/9, một chiếc xe tải được “độ” bánh xe kích thước lớn, thường được gọi là xe tải quái vật, đã bất ngờ lao vào đám đông khán giả trong một buổi biểu diễn tại Haaksbergen, Hà Lan làm 2 người chết và 18 người bị thương.

 

Chiếc xe tải đã mất lái và lao vào đám đông

Những hình ảnh được ghi lại từ hiện trường cho thấy chiếc xe đã bị mất lái sau khi chồm qua nóc của một hàng ô tô đang đậu, trước khi húc đổ rào chắn và đâm vào khán giả.

Trước đó, truyền thông địa phương dẫn lời ông Hans Gerritsen, thị trưởng của Haaksbergen cho biết có 3 người thiệt mạng. Dù vậy con số này sau đó được đính chính còn 2 người.

Các lực lượng cấp cứu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, trong đó có một trực thăng cấp cứu từ Đức.

Một trong những nhà tổ chức của buổi trình diễn là Geerlof Kanis khẳng định với đài truyền hình địa phương RTV Oost rằng, thành phố trên đã cấp phép cho buổi trình diễn, vốn vẫn được tổ chức hàng năm tại trung tâm thành phố.

Ông Kanis cho biết rào chắn được dựng lên đảm bảo những người đến xem giữ khoảng cách an toàn, và nhận định, có lẽ chân ga của chiếc xe đã bị kẹt hoặc hệ thống phanh không hoạt động.

Trong đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội, chiếc xe đã rồ máy sau khi chồm qua một hàng dài xe đang đậu, trước khi chuyển hướng. Khi nhận ra chiếc xe chuẩn bị lao qua hàng rào, khoảng 30 người xem tại khu vực này đã chạy lùi lại hoặc nhảy sang một bên. Khi xe dừng hẳn, đám đông đã hoảng loạn với nhiều tiếng la hét thất thanh.

Cảnh sát đã tạm giữ lái xe để thẩm vấn.


Thanh Tùng
Theo AP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive