Hành trình 500 đầu bếp cùng tạo nên “siêu lẩu”

-Thứ ba, ngày 18/11/2014 14:00 GMT+7

Được xem như một ngày hội lớn của giới đầu bếp và chủ các nhà hàng - quán ăn, sự kiện mang tên “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” đã được tổ chức hoành tráng với nhiều hoạt động hấp dẫn tại Sân vận động Hoa Lư TP.HCM vào ngày 12/11 vừa qua.

 


Bất kể cái nắng gay gắt, hơn 500 đầu bếp và 2.000 khách mời đã nô nức đến sân vận động Hoa Lư (Q.1, TP.HCM) để cùng lập nên kỷ lục mới của ẩm thực Việt: “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam”.

 


Bàn tay là điểm khởi nguồn để tạo nên những món ăn ngon. Trước khi vào bếp, các đầu bếp luôn nhớ bước thực hành đầu tiên là rửa tay với xà phòng để bàn tay sạch khuẩn.

 


Với sự dẫn dắt của diễn viên hài Trấn Thành và đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải, các đầu bếp đã đi tìm bí quyết đầu tiên để làm nên nước dùng ngon - “linh hồn” của lẩu.

 


Các đầu bếp bắt tay sơ chế hơn 682 kg nguyên vật liệu để chế biến nước dùng cho siêu lẩu với 3 hương vị gồm lẩu gà hoàng gia, lẩu trái cây thượng hạng và lẩu tôm chua cay.

 


Để nấu được 3000 lít nước dùng trong một thời gian ngắn nhất, gia vị “bí mật” đã được tiết lộ: Súp nền Knorr - được chế biến từ nguyên liệu thịt chất lượng cùng các loại rau củ chọn lọc cẩn thận, tinh chế dưới dạng súp cô đặc thuận tiện cho việc sử dụng, giúp món lẩu thơm ngon, nước trong, váng đẹp và tròn vị.

 


Đầu bếp nổi tiếng Phạm Tuấn Hải đang kiểm tra lại nước dùng để siêu lẩu có được vị ngon đồng nhất

 


Dưới sự chung sức của hơn 500 đầu bếp, “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” đã hình thành với đường kính 5m, cao 1,2m và dung tích 3.000 lít nước. Siêu lẩu khổng lồ được chia thành ba ngăn với ba hương vị hấp dẫn khác nhau.

 


Là một trong những người vinh dự nếm nước lẩu đầu tiên, Quán quân mùa thứ 2 của Master Chef Việt Nam Hoàng Minh Nhật ồ lên đầy thích thú: “Nước dùng dậy mùi thơm, sánh đậm vị thịt và rất ngon miệng. Thật khó tin là vị ngon này được chế biến trong thời gian ngắn như vậy!”.

 


Với kích thước khổng lồ, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao danh hiệu “Nồi lẩu lớn nhất Việt Nam” cho siêu lẩu.

 


Nồi lẩu khổng lồ này đã được dùng để phục vụ cho hơn 3.000 thực khách tham gia sự kiện.
Gia Khanh

Sự kiện “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” do Unilever Food Solutions - đơn vị chuyên cung cấp gia vị, nguyên liệu cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Đồng hành cùng sự kiện, nhãn hàng Lifebuoy mang đến sản phẩm nước rửa tay Lifebuoy “Cho tay làm bếp” với thành phần diệt khuẩn tiên tiến Active 5 giúp diệt 99,9% vi khuẩn chỉ trong 10 giây và chiết xuất cam và chanh thơm mát làm sạch dầu mỡ, khử mùi tanh trên tay, giúp người làm bếp thỏa sức sáng tạo nên những món ăn ngon từ đôi bàn tay sạch khuẩn của mình.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive