Hà Nội: Cảnh sát hình sự bẻ khóa điện thoại, lật tẩy tên cướp

-Thứ hai, ngày 04/08/2014 09:59 GMT+7

(Dân trí) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thiếu uý Cảnh sát hình sự Phạm Văn Núi đã bẻ mã khoá một trong những điện thoại mà 2 thanh niên không thể nhớ mã để liên hệ với chủ nhân chiếc điện thoại. Từ đây, 2 tên cướp đã “hiện nguyên hình”.

Khoảng 16h15 ngày 3/8, tổ công tác Y5/141 do Thượng uý Đinh Xuân Thăng làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng phát hiện 2 thanh niên xăm trổ đi xe máy, có nhiều biểu hiện nghi vấn, đã tổ chức đội hình vây bắt.

 


Hai tên cướp bị cảnh sát hình sự "lật tẩy".

Kiểm tra trong xe máy của 2 đối tượng, tổ công tác phát hiện nhiều điện thoại di động, ví phụ nữ và giấy tờ của học sinh… Nghi ngờ các đối tượng trên là những tên cướp chuyên nghiệp, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thiếu uý CSHS Phạm Văn Núi đã bẻ mã khoá một trong những điện thoại mà 2 thanh niên không thể nhớ mã để liên hệ với chủ nhân chiếc điện thoại.

Một trong những nạn nhân của 2 tên cướp là em Phạm Minh Thu (SN 1997, học sinh lớp 11 trường THPT Đại Mỗ) đã được mời đến để nhận lại tài sản vừa bị cướp là một chiếc điện thoại Nokia có trong cốp xe 2 tên cướp.
Em Thu cho biết, vào khoảng 11h20 cùng ngày, trên đường về, em bị 2 tên cướp có đặc điểm nhận dạng như 2 đối tượng bị Y5/141 bắt giữ cướp trong giỏ xe đạp một điện thoại di động, 1 máy tính học sinh và một số đồ dùng khác.

Danh tính 2 tên cướp được làm rõ là Nguyễn Hoàng Minh (SN 1992, ở Đặng Trần Côn, Đống Đa, Hà Nội) và Nguyễn Quang Phong (SN 1997, ở Xuân Đỉnh, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Minh và Phong khai nhận rủ nhau đi quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình, tìm “con mồi” để ra tay cướp giật.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tiến Nguyên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive