Hà Nội: Giải cứu 2 cụ già mắc kẹt trong đám cháy lúc nửa đêm

-Thứ tư, ngày 02/12/2015 07:47 GMT+7

Dân trí Ngọn lửa bùng lên dữ dội trong căn nhà 5 tầng được sử dụng làm xưởng may. Người phụ nữ chủ nhà nhảy từ tầng 3 xuống đất. Hai cụ già được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn, đưa đi cấp cứu.

Vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 0h10 hôm nay, 2/12, tại một nhà nằm sâu trong ngõ 31 phố Phương Liệt (Thanh Xuân, Hà Nội).

 

Ngôi nhà xảy cháy nằm sâu trong ngõ khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Một số nhân chứng cho hay, khói và lửa bao trùm khu dân cư xuất phát từ một xưởng may nằm sâu trong ngõ 31 Phương Liệt. Phát hiện có cháy, cả khu phố đã tìm cách chữa cháy thủ công bằng những phương tiện chữa cháy sẵn có, đồng thời gọi báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

 

Khi đám cháy bùng lên dữ dội, người phụ nữ chủ nhà tên Thư đã nhảy từ tầng 3 ngôi nhà xuống và được đưa đi cấp cứu. Những người còn lại đã thoát thân bằng cách trèo lên tầng thượng và thoát theo lối mái nhà hàng xóm.

 

Lực lượng cứu hộ đeo mặt nạ phòng độc, tiến vào giải cứu những người mắc kẹt.

Nhận tin báo, Cảnh sát PC&CC Hà Nội đã điều động 5 xe chữa cháy chuyên dụng cùng nhiều cán bộ chiến sỹ tới hiện trường, tổ chức ứng cứu. Ngôi nhà xảy cháy có 5 tầng được sử dụng làm xưởng may, tầng 2 là kho chứa vải nên lửa bùng lên rất mạnh.

 

Hai cụ già được giải cứu an toàn.

Sau khoảng gần 1 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu hỏa đã cơ bản khống chế được ngọn lửa. Lúc này, lực lượng cứu hộ lao vào bên trong, tìm thấy ông Hiền, bà Hoành - bố mẹ chồng chị Thư - đang mắc kẹt. Hai ông bà được các chiến sỹ cứu hộ đưa ra ngoài, sơ cứu rồi đưa đi cấp cứu.

Theo nhận định ban đầu, đám cháy bắt nguồn từ kho chứa vải ở tầng 2. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Tiến Nguyên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive