Hà Nội khai mạc "Ngày hội văn hóa hòa bình"

-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 12:30 GMT+7

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 12/10 tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ đã tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa hòa bình” kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình” , Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà nội tổ chức “ Ngày hội văn hóa hòa bình” với các hoạt động có nội dung và ý nghĩa cùng hướng đến 5 tiêu chí của Thành phố vì Hòa Bình.
 

 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo

 

Cùng nhiều lãnh đạo thực hiện Lễ dâng hương trước tượng đài vua Lý Thái Tổ

 “Ngày hội văn hòa bình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như đi bộ, đạp xe quanh hồ Hoàn Kiếm, thả bóng bay, chim bồ cầu gửi thông điệp hòa bình đến bạn bè trong nước và quốc tế, biểu diễn võ thuật, hội thi vẽ tranh Em yêu Hà Nội- Thành phố vì hòa bình….Đặc biệt, từ 20h đến 21h30 tối nay tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra đêm nhạc lớn với chủ đề Khát vọng hòa bình. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Hà Nội như Tấn Minh, Lô Thủy, Minh Thu, NSƯT Khánh Hòa, tốp ca nam nữ Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam cùng đông đảo các em thiếu nhi đến từ nhà văn hóa quận Ba Đình”, bà Vũ Thị Mai Phương, Giám đốc Trung tâm văn hóa Kim Đồng- đơn vị trực tiếp thực hiện cho biết.

Cụ thể, các hoạt động diễn ra trong ngày hôm nay như sau: từ 8h-9h diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội vì hòa bình với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Ngoại giao; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; lãnh đạo thành phố Hà Nội; các đại biểu khách quốc tế, các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao một số nước tại Hà Nội… và đông đảo nhân dân Thủ đô.
 

   

Vinh danh và trao tặng danh hiệu "Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội" cho các vị khách quốc tế

Tại buổi lễ, thành phố Hà Nội cũng đã vinh danh và trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự Thủ đô Hà Nội” cho 12 vị khách quốc tế. Đồng thời nhiều hoạt động chào mừng diễn ra như đi bộ, đạp xe vì hòa bình…

Từ 9h30 đến 18h có nhiều hoạt động diễn ra như: Biểu diễn xiếc, ảo thuật  gồm  các nội dung đa dạng, phong phú : xiếc đường phố, hiphop đường phố, ảo thuật chính quy, xe đạp một bánh, xiếc tạp kỹ, patin máng  trượt . Biểu diễn võ thuật – đây là một hoạt động biểu diễn văn hóa thể thao thể hiện nét đặc sắc của một nét văn hóa truyền thống, tinh thần thượng võ và sức mạnh, hào khí dân tộc.

Cũng trong buổi sáng ngày hôm nay, Hội thi vẽ tranh Em yêu Hà Nội – thành phố vì hòa bình thu hút hơn 600  các em nhỏ tham gia. Trong buổi chiều, Vũ điệu tuổi trẻ Tôi yêu Hà Nội dùng những vũ điệu đặc sắc của Việt Nam và các nước để gắn kết tất cả mọi người trong một sân chơi văn hóa – nghệ thuật chung.

Đêm nhạc Khát vọng hòa bình cũng hứa hẹn đem đến những tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ Hà Nội.

 


Bà Vũ Thị Mai Phương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Kim Đồng- đơn vị thực hiện tổ chức "Ngày hội văn hóa hòa bình"

Bà Vũ Thị Mai Phương cho biết, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc thì ngày hôm nay tại Vườn hoa Lý Thái Tổ còn diễn ra không gian trưng bày và các hoạt động văn hóa Hà Nội – Thành phố vì hòa bình: Không gian văn hóa Sắc màu hữu nghị, Không gian Hà Nội Xưa và Nay, Không gian Hà Nội- Thành phố vì hòa bình, Khu vực Cánh chim hòa bình, Khu vực trưng bày bức tranh vẽ hình trẻ em nắm tay nhau kết nối gửi thông điệp vì hòa bình lớn nhất đã được xác nhận kỷ lục Việt Nam vào ngày 30/06/2013…

Là đơn vị trực tiếp thực hiện đề án Ngày hội văn hóa hòa bình, bà Vũ Thị Mai Phương hi vọng ngày hội vô cùng ý nghĩa này sẽ được diễn ra hàng năm đúng dịp 10/10.                                                                

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hải Bá

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive