Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 15 chức vụ chủ chốt

Theo Hà Nội mới-Thứ tư, ngày 03/12/2014 12:25 GMT+7

Hà Nội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm lần đầu tiên tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP năm 2013.

Sáng nay (3/12), bước sang ngày làm việc thứ 2, các đại biểu HĐND TP thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Cụ thể, có 15 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm, trong đó có 5 đồng chí trong HĐND (Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực, các Trưởng ban) và 10 đồng chí trong UBND (Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch và 5 Ủy viên UBND). 3 Phó Chủ tịch mới được bổ nhiệm trong năm 2014 không thuộc diện lấy phiếu theo đúng quy định.

Kết quả kiểm phiếu sẽ được công bố vào cuối chiều nay. Đồng thời, HĐND TP Hà Nội khóa XIV cũng sẽ thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

Trong phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc Kỳ họp, Bí thư Phạm Quang Nghị đã đặc biệt lưu ý đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, được nhân dân đồng tình, có tác dụng tích cực, góp phần nhận xét, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ chủ chốt, giữ các trọng trách trong bộ máy chính quyền của Thủ đô.

"Mỗi đại biểu thể hiện sự công tâm, sáng suốt, động viên những đồng chí tận tuỵ, gương mẫu, dám chịu trách nhiệm cá nhân. Trong công việc, dù có va chạm, làm mất lòng ai đó nhưng toàn tâm, toàn ý vì công việc chung, vì lợi ích chung thì vẫn cần được biểu dương, đánh giá tốt. Ngược lại, người cán bộ ngại va chạm, chỉ lo an toàn, vun vén cho bản thân, đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích chung thì cần được nhắc nhở, cảnh báo....

Việc đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm cần hết sức thận trọng, công tâm, khách quan, căn cứ trên hai tiêu chí cơ bản là năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng , đạo đức lối sống của người cán bộ" - Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu sẽ thảo luận tại hội trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của TP Hà Nội năm 2015; lấy biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2015 của TP Hà Nội; HĐND Thành phố tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive