Hà Nội: Mở điểm tiêm vaccine sởi miễn phí

Theo VnExpress-Chủ nhật, ngày 20/04/2014 20:27 GMT+7

Từ hôm nay (20/4), Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ đặt một điểm tiêm chủng miễn phí vaccine sởi cho trẻ dưới 6 tuổi tại số 70 Nguyễn Chí Thanh.

Trước đó, kế hoạch tiêm sởi và tiêm vét của Hà Nội được tổ chức trùng với lịch tiêm chủng hàng tháng (đầu tháng hoặc cuối tháng tùy từng xã, phường).

Quyết định trên được ngành y tế đưa ra trước thực tế Hà Nội hiện là điểm nóng về số tử vong cũng như số ca sởi. Bên cạnh đó, do lo ngại dịch, nhưng ngày gần đây nhiều bậc phụ huynh đưa con đến các điểm tiêm chủng vaccine sởi dịch vụ tăng vọt. Vì vậy nguy cơ thiếu, hết vaccine dịch vụ này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, GĐ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, dịch sởi tại Hà Nội có biểu hiện lên đến đỉnh, thời gian dịch sẽ có dấu hiệu chững lại nhưng sẽ vẫn ở mức cao. Vì thế, ngành y tế đang quyết liệt triển khai các biện pháp, hy vọng đến hết tháng 4 sẽ khống chế được. Nếu tình hình nhu cầu của người dân cho trẻ đi tiêm đông thì Trung tâm sẽ lên phương án bổ sung nhiều điểm tiêm vaccine sởi miễn phí khác.

Trong 10 ngày gần đây, trung bình mỗi ngày toàn thành phố có 20-22 ca mắc sởi mới. Như vậy từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận hơn 1.200 ca sởi, phân bố rải rác ở 354 trên tổng số hơn 500 xã phường của cả tất cả các quận huyện.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive