Hà Nội 'thay da đổi thịt' trong 30 năm đổi mới

-Thứ hai, ngày 26/10/2015 14:02 GMT+7

Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi năm 2015 với chủ đề Hà Nội – hành trình 30 năm đổi mới khai mạc sáng mai, 27/10, tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi năm 2015 với chủ đề Hà Nội – hành trình 30 năm đổi mới khai mạc sáng mai, 27/10, tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 80 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 30 năm đổi mới và phát triển, ở mọi khía cạnh: Chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội... Các tác phẩm do những “tay máy” của CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội, các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị thực hiện và lưu giữ trong những năm tháng làm nghề.  

Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội – Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất rõ nét tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.

Đặc biệt, trong đó còn có những “cặp ảnh xưa và nay” nói nhiều điều về sự thay da đổi thịt của đất và người Hà Nội, như: Đường Nguyễn Trãi năm 1992 – đường Nguyễn Trãi hôm nay; Đường Láng Hạ năm 1993 – Đường Láng Hạ hôm nay; Đường Liễu Giai năm 1994 – Đường Liễu Giai – Văn Cao hôm nay. Những khoảnh khắc đẹp này đã góp phần làm rõ thêm những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong 30 năm đổi mới, khẳng định Hà Nội xứng đáng là đích đến của nhiều nhà đầu tư và du khách.  

Hà Nội trong tôi diễn ra thường niên qua 9 năm với 9 cuộc triển lãm, trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Giản dị, không hoa mỹ, song triển lãm đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, sâu lắng. Các cuộc triển lãm thường nhìn về Thủ đô trong nhịp sống mới, tràn trề năng lượng với những đổi thay theo hướng tích cực. Ở đó, các nghệ sĩ “khoe” những tác phẩm mới của mình, mà trong đó có những tác phẩm đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín trong nước.   

Triển lãm mở cửa đến 31/10/2015.

Cùng xem một số bức ảnh về Hà Nội tại triển lãm:

 

Tuyến đường Liễu Giai – Văn Cao hôm nay. Ảnh Phạm Hùng

 

Đón nắng. Ảnh Văn Phúc

 

Đại lộ Thăng Long. Ảnh Huy Hùng

 

Hà Nội nhìn từ trên cao. Ảnh Nhật Nam

 

Một góc Hồ Tây. Ảnh Lê Sĩ Chung

 

Đêm trăng cầu Nhật Tân. Ảnh An Khang

 

Cầu mới Đông Trù. Ảnh Công Tiến Thịnh

 

Cầu Long Biên. Ảnh Lê Huy Cường

 

Hồ Gươm đêm pháo hoa. Ảnh Lê Sĩ Chung

 

Nhà hát Lớn - công trình 100 năm tuổi. Ảnh Trần Sơn

An Như


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive