Hà Nội tổ chức Liên hoan Văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu 2014

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 06:28 GMT+7

Đối tượng tham gia liên hoan là các nhóm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tại các đền, phủ, trong các bản hội, câu lạc bộ.

Liên hoan Văn hóa Tín ngưỡng thờ Mẫu - Hà Nội năm 2014 cấp cụm quận, huyện sẽ diễn ra từ ngày 15/10 đến 17/11 tại 4 đền, phủ tại Hà Nội và cấp thành phố từ 28-30/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức.

Đối tượng tham gia liên hoan là các nhóm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tại các đền, phủ, trong các bản hội, câu lạc bộ Chầu văn trên địa bàn Hà Nội. Nội dung tác phẩm tham gia liên hoan là những giá đồng trong nghi lễ chầu văn truyền thống, ca ngợi các vị thần và các anh hùng có công với dân tộc đã hiển Thánh trong nhân dân. Mỗi nhóm được tự chọn trình diễn tối đa 4 giá đồng và thời gian trình diễn tối đa là 60 phút.

Theo ông Nguyễn Khắc Lợi,


Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan, đây là cơ hội để các nhóm thực hành văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hà Nội và các tỉnh bạn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao đời sống tinh thần và tôn vinh văn hóa truyền thống dân tộc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu trong đời sống hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức liên hoan đã tiếp nhận gần 250 đơn đăng ký gửi về tham gia chương trình của các nhóm Chầu văn trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Theo Bắc Yến

VOV.vn

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive