Hà Tĩnh: Sẽ trưng bày hiện vật chiến tranh nhân dịp 70 năm Ngày thành lập QĐNDVN

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 13:41 GMT+7

(Dân trí) - Sở VH-TT&DL vừa tổ chức họp thẩm định, đánh giá, nghiệm thu và công bố một số tài liệu, hiện vật được phát hiện, sưu tầm trong tháng 7/2014.

Trong tháng 7/2014, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt sưu tầm tổng hợp tại các huyện Đức Thọ, Thạch Hà, Lộc Hà và TP.Hà Tĩnh, qua đó phát hiện, sưu tầm trên 150 tài liệu, hiện vật, trong đó có các bộ sưu tập hiện vật cổ, quý hiếm với nhiều nhóm chủ đề, loại hình đa dạng phong phú khác nhau.

Trong số trên 150 tài liệu, hiện vật được sưu tầm có rất nhiều cổ vật có giá trị lịch sử độc đáo, quý hiếm như: nhóm sưu tập bình, hũ, liễn, đĩa, bát bằng chất liệu gốm sứ, chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, có niên đại thời Lê và thời Nguyễn.

 

Bộ sưu tập bình, hũ, liễn, đĩa, bát bằng chất liệu gốm sứ, chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, có niên đại thời Lê và thời Nguyễn

Đặc biệt, trong số các tài liệu, hiện vật vừa được sưu tầm có nhiều kỷ vật chiến tranh của quân và dân ta qua các thời kỳ như: bộ sưu tập các chiến lợi phẩm của bộ đội ta thu được của địch trên chiến trường miền Nam, các sổ sách, bản đồ, la bàn, nhật ký thư từ… của những người lính từ chiến trường gửi về hậu phương cùng nhiều kỷ vật chiến tranh khác…

 

 

Một số kỷ vật chiến tranh sẽ được trưng bày trong dịp kỷ niệm 70 Ngày thành lập QĐND Việt Nam

Được biết,  trong thời gian tới, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức trưng bày các hiện vật chiến tranh với chuyên đề: “Kỷ vật chiến tranh”. Dự kiến, chương trình sẽ được diễn ra vào dịp kỷ niệm 70 năm ngành thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014).

Phượng Vũ

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive