Hà Trần hát tiếp bản “tình ca qua thế kỷ”

-Thứ năm, ngày 18/12/2014 14:23 GMT+7

(Dân trí) - Với “Tình ca qua thế kỷ 2”, Hà Trần hy vọng đây sẽ là một thương hiệu âm nhạc gắn liền với sự nghiệp của mình. Nếu được vậy, trong tương lai, cô sẽ tiếp tục cho ra mắt những “Tình ca qua thế kỷ” thứ 3, thứ 4… để phục vụ khán giả yêu nhạc.

 


Là một diva của Việt Nam nhưng cũng là một công dân quốc tế, Hà Trần luôn nghiêm túc và sáng tạo để đưa ra những sản phẩm hoàn hảo. “Tình ca qua thế kỷ 2” là một trong những sản phẩm như thế.

 


Album mới nhất này của Hà Trần ra mắt trong thời điểm các kỳ nghỉ lễ đã cận kề, đặc biệt, album được hoàn thành trong giai đoạn chờ đợi Hà Trần hoàn tất dự án nghệ thuật “Bản Nguyên” (2015).

 


Với “Tình ca qua thế kỷ 2”, Hà Trần hy vọng đây sẽ là một thương hiệu âm nhạc gắn liền với sự nghiệp của mình. Nếu được vậy, trong tương lai, cô sẽ tiếp tục cho ra mắt những “Tình ca qua thế kỷ” thứ 3, thứ 4… để phục vụ khán giả yêu nhạc, đặc biệt là những khán giả của dòng nhạc xưa.

 


“Tình ca qua thế kỷ 2” được Hà Trần đặt mục tiêu đáp ứng yêu cầu của khán giả cả trong và ngoài nước. Các nhạc sĩ hoà âm đẳng cấp cùng với cô trong album có Vũ Quang Trung (Mỹ), Ignace Lai (Canada), Thanh Phương (Việt Nam). Toàn bộ phần thu thanh, mix và mastering được thực hiện Mỹ với tiêu chuẩn quốc tế.

 


Là một món quà Giáng sinh cho đông đảo khán giả yêu nhạc, “Tình ca qua thế kỷ 2” không chỉ dành cho người yêu mến giọng ca Hà Trần, mà còn là món quà ý nghĩa cho bạn yêu nhạc, đặc biệt là lớp khán giả đông đảo của nhạc xưa trữ tình và lãng mạn.

 


14 bài hát trong album quen thuộc nhưng không tạo màu sắc cũ kỹ. Ngược lại toàn bộ các track nhạc được hoà âm mới theo phong cách đa dạng, gồm jazz, la-tinh, bán cổ điển, acoustic… rất tươi mới và tràn đầy năng lượng.

 


Hai bản bolero được thể hiện hoàn toàn khác biệt, sang trọng và đẳng cấp hơn, mang bản sắc Hà Trần như “Xin thời gian qua mau” (Lam Phương), “Vết thương cuối cùng” (Diên An).

 


Những tác phẩm thính phòng kinh điển của Từ Công Phụng và Cung Tiến được thu âm với phần hoà âm bán cổ điển trang trọng và chuẩn mực.

 


Bài hát “Nỗi lòng người đi” (Anh Bằng) vừa gây sóng gió trên các diễn đàn âm nhạc trong và ngoài nước sẽ chính thức được ra mắt bản acoustic với tiếng đàn guitar của nhạc sĩ Thanh Phương, piano của nhạc sĩ Lưu Hà An.

 


14 ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc xưa được biên tập và chọn lựa theo tiêu chí đặc sắc về nội dung và âm nhạc như: Ảo ảnh (Y Vân), Xin thời gian qua mau (Lam Phương), Tình tự mùa xuân (Từ Công Phụng), Cho em quên tuổi ngọc (Lam Phương), Liên khúc: Cô đơn - Bơ vơ (Nguyễn Ánh 9)...

   


Vẻ quyến rũ của Hà Trần gây bất ngờ đối với phần hình ảnh của "Tình ca qua thế kỷ 2".

PV

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive