Hà Trần lại hát nhạc xưa

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 13:14 GMT+7

Sau thành công của album Tình ca qua thế kỷ (2007), ca sĩ Trần Thu Hà vừa ra mắt vol.2 của dự án nhạc xưa.

Tình ca qua thế kỷ 2 ngoài những bài hát tiền chiến, nhạc xưa còn có thêm bolero, được xem như một sự thể nghiệm mới của Hà Trần bởi trước giờ cô hiếm khi “đụng” đến loại hình âm nhạc này.

 

Hà với cách hát tinh tế, sang trọng, những đoạn ngân giọng, luyến láy, vuốt chữ rất đẹp và đầy kỹ thuật nhưng cũng không kém phần tình cảm đã góp phần làm “sáng” thêm các bài hát. Một “chiêu” nữa rất thông minh được cô áp dụng trong album là chuyển các bài hát quen thuộc sang các điệu thức khác như một cách làm mới các sáng tác đã có quá nhiều người hát này, như với Xin thời gian qua mau từ bolero được đổi qua bosanova, Tình yêu đến trong giã từ vốn là một bản rumba nay được chuyển sang salsa… Đặc biệt trong album còn có Hương xưa, một tuyệt phẩm của Cung Tiến từng được Hà hát thành công trong chương trình Những tình khúc vượt thời gian 9 - Thu vàng cách đây ngót 15 năm, nay được thu lại với phần hòa âm đúng chất bán cổ điển.

Bên cạnh Thanh Phương và Lại Vũ Hán Dương thì hầu hết phần hòa âm của album do nhạc sĩ Vũ Quang Trung thực hiện. Đây được xem như một cuộc hạnh ngộ đẹp bởi từng có giai đoạn Hà khá gắn bó với Vũ Quang Trung khi cover nhạc jazz quốc tế và đóng đinh tên tuổi với các sáng tác của anh.

Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive