Hai binh lính Israel bị thương do trúng đạn từ phía Ai Cập

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 21:52 GMT+7

Những kẻ tấn công từ bên phía Ai Cập đã bắn một quả tên lửa chống tăng và nhiều phát súng vào một xe quân sự của Israel, làm bị thương hai binh sỹ nước này.

 

Binh sỹ Israel đưa một đồng đội bị thương đến một bệnh viện ở Beersheba. (Nguồn: AP)

Theo AP, ngày 22/10, quân đội Israel cho biết những kẻ tấn công từ bên phía Ai Cập đã bắn một quả tên lửa chống tăng và nhiều phát súng vào một xe quân sự của Israel, làm bị thương hai binh sỹ nước này. Đây là vụ việc hiếm khi xảy ra giữa hai nước.

Theo quân đội Israel, vụ tấn công trên xảy ra tại Sa mạc Negev, miền Nam nước này. Những binh sỹ bị thương đã được đưa đến một bệnh viện ở Israel. Hiện chưa xác định rõ động cơ đằng sau vụ việc này và cũng chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Khu vực biên giới giữa Israel và Ai Cập thường tương đối yên bình. Hai nước đã ký hiệp ước hòa bình từ cách đây 35 năm và có sự hợp tác an ninh chặt chẽ. Nhưng trong những năm gần đây, lực lượng phiến quân Hồi giáo hoạt động tại Bán đảo Sinai của Ai Cập đã thực hiện những cuộc tấn công nhằm vào Israel.

Quân đội Israel đã điều động binh lính tới khu vực trên nhằm đảm bảo không có sự thâm nhập vào lãnh thổ nước này.

Hồi tháng 9/2012, một lính Israel cũng đã thiệt mạng trong một nã súng tương tự. Một năm trước, cũng đã xảy ra một loạt vụ tấn công cướp đi sinh mạng của bảy người Israel./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive