TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hải Dương chi gần 19 tỷ đồng tu bổ di tích Văn Miếu Mao Điền

Cập nhật 14:46 ngày 01/08/2014

Tỉnh Hải Dương dành gần 19 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo Khu di tích Văn Miếu Mao Điền, nơi thờ Khổng Tử và tôn vinh các bậc nho học.

 

Quang cảnh lễ hội truyền thống Văn miếu Mao Điền. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã quyết định dành 18,7 tỷ đồng để tu bổ, tôn tạo Khu di tích Văn Miếu Mao Điền, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Việc tu bổ nhằm đáp ứng nhu cầu mặt bằng cho các nghi thức lễ hội, tâm linh và hoạt động dịch vụ phục vụ khu di tích; đồng thời tạo cảnh quan không gian kiến trúc hài hoà, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ cảnh quan và môi trường cho khu di tích cũng như khu vực lân cận, phục vụ khai thác phát triển du lịch của tỉnh.

Chủ đầu tư là Ủy ban Nhân dân huyện Cẩm Giàng; Cơ quan tư vấn lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật là Công ty Cổ phần Xây dựng và Tu bổ công trình Văn hóa Hải Dương.

Thời gian tiến hành tu bổ, tôn tạo trong hai năm 2014-2015. Các hạng mục tiến hành tu bổ, tôn tạo gồm Nhà ban quản lý, san lấp mặt bằng và kè đá làm ranh giới bảo vệ di tích, đường vào, sân, bãi xe, bồn hoa, hệ thống thoát nước...

Văn Miếu Mao Điền là di tích lịch sử quốc gia, được biết tới là văn miếu lớn thứ hai chỉ sau Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

Với hơn 500 năm tồn tại và thờ hơn 600 tiến sỹ của trấn Hải Dương, Văn Miếu Mao Điền đã trở thành biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người xứ Đông. Nơi đây cũng thờ Khổng Tử và tôn vinh các bậc nho học tiêu biểu cho truyền thống văn hiến của tỉnh Hải Dương./.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.