Hai người Việt trộm nửa triệu SGD là vụ trộm tiền lớn nhất Singapore trong 2 năm

-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 07:04 GMT+7

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, liên quan đến việc hai đối tượng người Việt được cho là trộm nửa triệu SGD tại một cửa hàng trái cây ở Singapore, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết đã và đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại nhằm theo dõi kết quả điều tra để có thể thực hiện việc bảo hộ công dân phù hợp với trình tự, quy định Việt Nam cũng như pháp luật nước sở tại.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ để bảo đảm công dân Việt Nam tại Singapore được xét xử công bằng, chính xác, bình đẳng trước pháp luật, và bảo đảm tính nhân đạo.

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, đây là một vụ việc rất đáng tiếc xảy ra và được nhiều phương tiện thông tin đại chúng sở tại phản ánh.

 


Tang vật vụ án

Chính phủ Singapore thực hiện nhiều biện pháp nhằm duy trì Singapore là một đất nước an ninh, an toàn và kỷ cương; do vậy, những vụ việc như thế này được dư luận hết sức quan tâm.

Công dân Việt Nam sinh sống, làm việc hoặc đến Singapore du lịch cần nắm vững quy định luật pháp chặt chẽ của Singapore, tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ luật pháp sở tại, tránh có hành vi vi phạm pháp luật vì các vi phạm dù ở mức độ, hình thức nào cũng bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật sở tại.

Trước đó, theo thông báo của cảnh sát Singapore, hai đối tượng Nguyễn Văn Nhật, 23 tuổi, và Ngô Quang Phước, 35 tuổi, đã bị bắt tại khu vực Marina Bay Sands vào lúc 22h30' ngày 5/1, sau khi chủ cửa hàng trái cây tại địa chỉ Blk 25 Trung tâm bán buôn Pasir Panjang phát hiện bị mất trộm vào khoảng 16 giờ cùng ngày.

Hai người này bị cáo buộc đã cắt lưới sắt cửa sổ trên trần cửa hàng Loh Ee Seng vào lúc 1h30' sáng và phá két để lấy trộm 500.000 SGD tiền mặt. Đây là vụ trộm tiền mặt lớn nhất xảy ra tại Singapore trong hai năm nay. Nếu bị kết tội, hai bị cáo có thể đối mặt với bản án tối đa 14 năm tù giam và một khoản tiền phạt.

TTXVN

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive