Hải quân Israel bắt bảy ngư dân Palestine ở ngoài khơi Gaza

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 19:41 GMT+7

Hải quân Israel đã bắt giữ bảy ngư dân Palestine ở ngoài khơi Gaza, trong khi quân đội Tel Aviv tuyên bố thuyền của các ngư dân này đã vượt quá ranh giới khu vực được phép đánh bắt cá.

 

Tàu đánh cá của Palestine được cho là vượt quá giới hạn đánh bắt cá của hải quân Israel. (Nguồn: Reuters)

Hãng AFP đưa tin ngày 22/10, giới chức của cả hai bên cho biết Hải quân Israel đã bắt giữ bảy ngư dân Palestine ở ngoài khơi phía Bắc Dải Gaza, trong khi quân đội Tel Aviv tuyên bố thuyền của các ngư dân này đã vượt quá ranh giới khu vực được phép đánh bắt cá.

Người đứng đầu hiệp hội ngư dân Gaza, Nizar Ayash cho biết: “Hải quân Israel đã bắt giữ bảy ngư dân trong một gia đình ở Sudaniya tại vùng biển phía Bắc Gaza.”

Quân đội Israel cũng xác nhận vụ bắt giữ bảy ngư dân đi trên hai thuyền đánh cá và cho rằng họ đã vượt quá giới hạn đánh bắt cá 6 hải lý được áp đặt như một phần trong lệnh phong tỏa hải quân của Tel Aviv.

Một nữ phát ngôn viên quân đội Israel nói: “Sáng nay, hai thuyền đã đi quá khu vực cho phép đánh bắt cá” và các binh sỹ đã bắn cảnh cáo nhưng họ vẫn phớt lờ.

Sau đó, binh sỹ Israel đã bắn đạn cao su vào hai thuyền trên, làm một ngư dân bị thương “rất nhẹ.” Hiện cả bảy người này đã bị đưa đi thẩm vấn./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive