Hàn Quốc điều tra vụ 16 người chết ở buổi biểu diễn K-Pop

-Thứ bảy, ngày 18/10/2014 17:33 GMT+7

Cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra về sự cố sập hầm thông gió tại một trung tâm biểu diễn ngoài trời ở thành phố Seongnam; ngay sau bị thẩm vấn liên quan đến vụ việc, một quan chức đã tự vẫn.

 

Nhân viên cứu hộ Hàn Quốc chuyển người bị thương trong vụ tai nạn sập hầm thông gió ở Seongnam. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/10, cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra về sự cố sập hầm thông gió ngày 17/10 tại một trung tâm biểu diễn ngoài trời ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, cách trung tâm thủ đô Seoul khoảng 35km về phía Đông Nam.

Vụ tai nạn đã làm 16 người thiệt mạng và 9 người bị thương nặng.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết cảnh sát đã thẩm vấn 15 người, gồm cả các quan chức cơ quan tài trợ và tổ chức buổi diễn.

Theo một nhân viên cảnh sát, các đối tượng liên quan sẽ bị quy trách nhiệm hình sự nếu cơ quan điều tra tìm thấy bằng chứng vi phạm các quy định an toàn.

Các nhân chứng cho biết trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc nữ K-pop 4Minute, không có lực lượng bảo vệ hay hàng rào an ninh ở khu vực xảy ra thảm họa để cảnh báo người xem không được trèo lên hầm thông gió. Vì thế, sau khi toàn bộ 400 ghế ngồi được chuẩn bị trước đã kín người ngồi, nhiều người đã trèo lên mặt hầm thông gió do (cao 18,7m so với mặt sân khấu) để xem buổi biểu diễn và dẫn tới tai nạn thương tâm trên.

Trong thông tin mới nhất, ông Kim Nam-Jun - người phát ngôn cơ quan đối phó thảm họa của Hàn Quốc - cho biết một quan chức địa phương phụ trách biện pháp an toàn tại trung tâm biểu diễn ngoài trời nói trên đã tử vong sau khi rơi xuống từ tầng cao của một tòa nhà gần nơi xảy ra thảm kịch.

Kênh tin tức YTN đưa tin vị quan chức trên mang họ Oh, 37 tuổi, được tìm thấy chết sáng sớm nay, chỉ vài giờ sau khi bị cảnh sát thẩm vấn để điều tra về vụ sập hầm thông gió.

Vụ sập hầm thông gió là thảm kịch mới nhất ở Hàn Quốc, xảy ra trong bối cảnh người dân Hàn Quốc vẫn còn rất đau buồn sau vụ chìm phà SEWOL hồi tháng Tư vừa qua làm hơn 300 người, hầu hết là học sinh trung học phổ thông, thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng Hai, mái của một phòng nhạc gần tỉnh Gyeongju cũng bị sập làm 10 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Vụ tai nạn lớn gần đây nhất tại một buổi biểu diễn ca nhạc là vào năm 2005 làm 11 người thiệt mạng và gần 80 người bị thương.

Tai nạn xảy ra khi hàng nghìn người tìm cách giẫm đạp để chen nhau vào sân vận động ở thành phố Sangju, Đông Nam Hàn Quốc./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive