Hàn Quốc lại làm phim về thời kỳ bị Nhật chiếm đóng

-Thứ ba, ngày 09/08/2016 10:33 GMT+7

Thời kỳ Nhật chiếm đóng Hàn Quốc (1910-1945) đang nổi lên là đề tài “hot” đối với các nhà làm phim xứ kim chi.

Kể từ sau thành công của phim hành động Assassination (2015) với sự thủ diễn chính của Jun Ji Hyun và Lee Jung Jae, thu hút được gần 13 triệu lượt khán giả, các nhà làm phim xứ Hàn đã thể hiện sự quan tâm tới thời kỳ đất nước bị Nhật chiếm đóng.

Năm nay, các bộ phim cũng mang đề tài này như The Handmaiden của Park Chan Wook, Love, Lies của Park Heung Sik và The Last Princess của Hur Jin Ho đã lần lượt có mặt ở các rạp chiếu và nhận được sự hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, phim The Handmaiden đã đạt kỷ lục về lượng bán bản quyền phát hành ở hải ngoại, gần 180 nước.

 


Cảnh trong phim "The Age of Shadows"

Vào ngày 7/9, bộ phim mang đề tài này, với tựa đề The Age of Shadows của đạo diễn Kim Jee Woon, sẽ ra mắt khán giả xứ kim chi và được dự đoán là gặt hái thành công “ngang ngửa” với phim Assassination.

Có bối cảnh ở Thượng Hải và Seoul trong những năm 1920, phim kể câu chuyện về một sĩ quan cảnh sát Nhật Bản sinh ra ở Hàn Quốc kết bạn với lãnh đạo của Uiyeoldan, một nhóm kháng chiến chống Nhật người Hàn “khét tiếng” với mục đích thu thập được thông tin quan trọng về nhóm này.

Trong phim, nam diễn viên Gong Yoo thủ vai nhà lãnh đạo nhóm kháng chiến  chống Nhật tên là Kim Woo Jin, trong khi nữ diễn viên Han Ji Min lột tả chân dung thành viên nữ duy nhất trong nhóm kháng chiến.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive