Hàng chục người nỗ lực "cứu" tàu hỏa trật bánh

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 17:07 GMT+7

Dân trí Trên hành trình từ TPHCM ra Hà Nội, tàu SE4 đã bị trật bánh khi đi qua khu gian Lệ Trạch Thanh Khê (TP Đà Nẵng) vào lúc 13h30 ngày 2/2.

Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Giòn vào lúc 22h ngày 1/2. Vào lúc 13h30 ngày 2/2, khi đi qua  khu gian Lệ Trạch – Thanh Khê (TP Đà Nẵng), nhân viên trên tàu phát hiện toa số 10 bị trật bánh. Sự cố trên đã được nhân viên báo ngay cho trưởng tàu. Ngay sau đó, trưởng tàu đã cho tàu dừng tại vị trí khu vực đối diện hồ Bàu Trảng (phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).


 

Tàu SE4 bị trật bánh khu đi qua khu gian Lệ Trạch - Thanh Khê

 

Lực lượng chức năng khắc phục sự cố

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Các toa từ số 1 - 9 đã được kéo về ga Đà Nẵng để gắn đầu tàu, tiếp tục hành trình. Những hành khách trên các toa từ số 10 – 12 cũng được chuyển qua những ghế còn trống trên các toa số 1- 9 và những toa gắn thêm.

 

 

Công nhân sửa chữa đoạn đường sắt nơi tàu dừng vì bị trật bánh

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố trật bánh. Ba toa tàu trên được kéo về lại ga Đà Nẵng, trong khi đó các công nhân vẫn tiến hành sửa chữa đoạn đường sắt trên.

 

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khánh Hồng

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive