Hàng loạt ấn phẩm dành cho trẻ tràn ngập sốc, sex và bạo lực

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 06:55 GMT+7

(Dân trí) - Dưới vỏ bọc là truyện tranh, truyện thiếu nhi nhưng những ấn phẩn được cho là có tính giáo dục cao này đang ngày càng biến tướng và có nội dung phản cảm không phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ.<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/vu-sach-truyen-co-tich-co-doan-van-nguoi-lon-kho-xu-vi-chua-tim-duoc-sach-925768.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Vụ sách truyện cổ tích có đoạn văn "người lớn": Khó "xử" vì... chưa tìm được sách</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/cuc-xuat-ban-se-xu-ly-nghiem-vu-truyen-co-tich-18-928368.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Cục Xuất bản sẽ xử lý nghiêm vụ Truyện cổ tích 18+</b></a>
Dạo quanh các tuyến phố buôn bán sách của Hà Nội như Phạm Văn Đồng, Đinh Lễ… các loại sách thiếu nhi được bày bán nhan nhản, công khai, được trình bày hấp dẫn, bắt mắt với đủ các thể loại phong phú từ truyện tranh, truyện dài kỳ, truyện cổ tích… Trong đó, bên cạnh những bộ sách mang tính giáo dục thì vẫn đầy rẫy những bộ sách chứa đựng nội dung phản cảm, mùi mẫn về tình yêu…. 
 
Dẫu biết truyện tranh không chỉ dành cho trẻ em, nhiều người lớn vẫn yêu thích dòng truyện này. Nhưng thực tế, với việc những cuốn sách không gắn mác, lại đặt trên kệ thiếu nhi và nghiễm nhiên coi đó là truyện dành cho thiếu nhi. Chưa kể không ít truyện được cho là của thiếu nhi nhưng không thiếu những đoạn miêu tả, hình ảnh dành cho người lớn đã thực sự khiến nhiều bạn đọc hoảng hốt.

Hà Trang

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive