Hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng Châu Á thực hiện “thử thách dội xô nước đá”

-Thứ bảy, ngày 23/08/2014 00:38 GMT+7

(Dân trí) - Thử thách dội nước đá đã đi từ Tây sang Đông và hiện đang thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Châu Á như Chương Tử Di, Lưu Đức Hoa, Châu Kiệt Luân…

 


Châu Kiệt Luân thực hiện thử thách dội xô nước đá và bị bất ngờ khi anh chưa kịp nói xong tên của những người anh muốn thách thức tiếp theo thì đã bị người thực hiện dội nước đá.


Hiện tại, thử thách dội xô nước đá đang lan rộng khắp Châu Á và trở thành một hiện tượng với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ở khu vực này sẵn sàng liều mình thực hiện thử thách đổ cả xô nước đá lên đầu nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng bệnh teo cơ xơ cứng (tên khoa học: Amyotrophic Lateral Sclerosis).

Hoạt động thử thách dội xô nước đá đã bắt đầu từ cuối tháng 7 vừa qua tại Mỹ và đã quyên góp được hàng triệu đô la nhờ sự tham gia của những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giải trí, chính trị, kinh doanh… Thử thách dội xô nước đá có quá trình thực hiện rất đơn giản.

Người thực hiện thử thách sẽ ghi lại quá trình thực hiện của mình và sau đó tung video lên mạng để được chứng thực. Người này sau đó sẽ được quyền thách thức những người khác. Người bị thách thức sẽ có 24 giờ để thực hiện thử thách tương tự - dội cả xô nước đá lên đầu.

Nếu không thực hiện thử thách này, họ sẽ phải thoái lui trong danh dự bằng cách quyên góp từ thiện cho quỹ nghiên cứu hoặc giúp đỡ các bệnh nhân mắc chứng teo cơ xơ cứng. Sẽ thật tuyệt vời nếu người bị thách thức thực hiện được cả hai việc, vừa hoàn tất thử thách vừa quyên góp từ thiện.

Teo cơ xơ cứng là một chứng bệnh thoái hóa dây thần kinh, có thể gây tử vong. Khi mắc chứng bệnh này, người bệnh sẽ bị liệt dần, dẫn tới không thể đi lại, không thể sinh hoạt bình thường. Căn bệnh này hiện tại chưa có cách để chữa trị triệt để mà chỉ có các loại thuốc giúp làm chậm quá trình teo cơ xơ cứng.

Thử thách dội xô nước đá hiện đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều nhân vật nổi tiếng ở Mỹ như nữ ca sĩ Taylor Swift, Lady Gaga, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey… và vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới cùng tham gia thử thách.

Hiện tại, có khá nhiều nghệ sĩ ở Châu Á đã thực hiện thử thách dội xô nước đá để cùng hòa nhập vào làn sóng đang lan rộng khắp thế giới. Có thể nhắc tới những cái tên nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Châu Kiệt Luân, Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Vương Lực Hoành…

 


Vương Lực Hoành, Chương Tử Di, và một thành viên trong nhóm nhạc Singapore - By2 - thực hiện thử thách dội xô nước đá.


Nhiều video ghi lại cảnh thực hiện thử thách đã gây sốt vì tính sáng tạo và sự hài hước của nó. Chẳng hạn, khi Châu Kiệt Luân còn đang liệt kê danh sách những người mà anh muốn thách thức thì đã bị một thành viên trong nhóm thực hiện đổ cả xô nước đá vào đầu.

Trong khi đó, một thành viên của nhóm nhạc Singapore - By2 - “được” người bạn trong nhóm giúp thực hiện thử thách khi còn đang… say ngủ.


Video ghi lại cảnh thực hiện thử thách của Lưu Đức Hoa được đánh giá là kỳ công nhất khi khán giả được chứng kiến thử thách từ nhiều góc quay khác nhau, trong đó có cả góc quay từ một chiếc máy quay được gắn bên trong xô nước đá.

 Chân Tử Đan có lẽ là ngôi sao Châu Á phải thực hiện thử thách một cách khó khăn nhất. Ngôi sao này đã thực hiện thử thách khi đang trên trường quay “Ngọa hổ tàng long 2” ở thành phố Auckland, New Zealand, ở đây, hiện giờ đang là… mùa đông.


Bích Ngọc
Theo CNA

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive