Hàng loạt người đẹp 'thi chui', Cục quyết mạnh tay xử lý

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 15:48 GMT+7

Mấy năm gần đây showbiz Việt luôn xôn xao bởi những hình ảnh, thông tin của một loạt người đẹp tự ý tham dự các cuộc thi nhan sắc ngoài nước mà không xin phép, dù nhiều người đã bị xử nộp phạt, cảnh cáo "cấm diễn".

Năm 2015, ngoài Oanh Yến đã có hai con, vẫn thi chui Hoa hậu toàn cầu tại Philippines, còn có Lâm Thùy Anh (tên thật là Hoàng Thị Lắm, từng lọt top 10 cuộc thi Siêu mẫu châu Á và vào chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013) tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 (Miss Global Beauty Queen 2015) tại Hàn Quốc đã đạt được giải Á hậu 4. Tuy nhiên, vì đi thi không xin phép, cô phải đến trình diện cơ quan chức năng ngay khi về nước và bị Sở VH, TT&DL TP.HCM phạt 22,5 triệu đồng.

 

Lâm Thùy Anh thi chui Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 tại Hàn Quốc

Trước đó, vào tháng 8/2015, người mẫu Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1995) cũng thi chui Hoa hậu Đông Nam Á 2015 tại Malaysia. Ngay cả vận động viên Taekwondo Nguyễn Văn Sơn (21 tuổi, cao 1m93) cũng hồn nhiên đại diện Việt Nam thi Mister Global 2015 (Nam vương toàn cầu) tại Thái Lan vào tháng 3/2015 và đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi này. Tuy nhiên ngôi vị Nam vương của Nguyễn Văn Sơn đã không được công nhận vì “thi chui”.

Năm 2014, có 6 đối tượng thi nhan sắc không xin phép, trong đó, Huỳnh Thúy Anh (TP.HCM) là người vi phạm nhiều nhất. Cô từng tự ý sang Mỹ vào cuối tháng 9/2014 dự thi và giành vương miện Hoa hậu cộng đồng người Việt được tổ chức tại thành phố San Jose, Mỹ. Dù bị Sở VHTT&DL TP.HCM phạt 22,5 triệu đồng, nhưng sau đó, người đẹp tiếp tục tái phạm khi ghi tên vào cuộc thi Miss Intercontinental (Hoa hậu liên lục địa), tổ chức tại Đức.

 

Huỳnh Thúy Anh (TP.HCM) liên tục đi "thi chui"

Ngoài Huỳnh Thúy Anh, năm 2014, các người đẹp Nguyễn Diệu Linh cũng gặp rắc rối khi dự thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế (tiền thân của Hoa hậu Đông Nam Á) không xin phép. Đoạt giải cao nhất cuộc thi, khi trở về, cô chịu phạt 22,5 triệu đồng.

Hay người đẹp Cao Thùy Linh cũng tham gia cuộc thi Miss Grand International 2014 tại Thái Lan mà chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Các  người mẫu Hồng Quế, Bùi Thị Hà Anh và Vũ Trần Triều Thu cũng thi Hoa hậu Đông Nam Á 2014 (Miss ASEAN) tại Thái Lan mà không xin phép. Hay người mẫu Tường Vi đoạt danh hiệu cao nhất Hoa hậu Người Việt thế giới 2014 phải chịu án phạt không được tham gia biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trước khán giả và trên các phương tiện truyền thông.

Năm 2013, Phan Hoàng Thu “mở hàng” cho "phong trào thi chui" khi âm thầm đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Du lịch Thế giới diễn ra tại Malaysia vào tháng 12/2013 vì thực tế cô không đủ tiêu chuẩn. Tại cuộc thi, cô đã may mắn loạt vào Top 10 và đạt danh hiệu Hoa hậu Đông Nam Á. Ngay khi về nước, cô đã bị Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội phạt hành chính 15 triệu đồng.

 


Phan Hoàng Thu "thi chui" Hoa hậu Du lịch Thế giới

Trước nữa, còn có người mẫu Kim Duyên "thi chui" Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2013, Thanh Trúc" thi chui" Miss Beauty of the World 2010, Nguyễn Đỗ Bắc Linh (top 3 Ngôi sao người mẫu VN 2010) "thi chui" cuộc thi hoa hậu "ao làng" Miss Bikini 2010 ở Trung Quốc, Kim Dung (giải đồng siêu mẫu VN 2009) "thi chui" Hoa hậu liên lục địa ở Malaysia 2010…

Trước "vấn nạn thi chui" đang trở thành một thứ "mốt" phổ biến của một số người đẹp Việt, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: Sắp tới Cục sẽ ban hành thông tư về Cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, thời trang, các người mẫu phải có thẻ hành nghề mới được xuất hiện trên sân khấu lớn, nhỏ. Đồng thời việc giám sát các đối tượng người đẹp, người mẫu thi "chui" ở nước ngoài cũng được thực hiện chặt chẽ hơn. Nếu trường hợp nào tái phạm, Cục sẽ nhờ đến các cơ quan hành pháp khác để có chế tài xử lý mạnh hơn, mức cao nhất là tạm đình chỉ xuất cảnh.

An Như


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive