Hàng ngàn người đứng kín hai bên bờ Kiến Giang cùng xem đua thuyền

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 11:00 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 30/8, trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), hàng ngàn người dân đã tập trung kín hai bên bờ để theo dõi màn đấu loại ở Lễ hội đua thuyền truyền thống chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.<br><a href='http://dantri.com.vn/du-lich/le-hoi-dua-thuyen-truyen-thong-tren-song-kien-giang-nong-truoc-gio-g-937065.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang: “Nóng” trước giờ “G” </b></a>

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người dân và du khách thập phương khắp cả nước đã dồn về thị trấn Kiến Giang khiến các tuyến đường giao thông chính bị tắc nghẽn cục bộ.

 

Ngay từ sáng sớm, truyên các tuyến đường đã chật kín người đến tham dự lễ hội đua thuyền

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hầu hết trên tay mỗi người đến xem lễ hội đua thuyền đều cầm lá cờ Tổ quốc, băng rôn hồ hởi cổ vũ cho các đội đua.

 

Hàng ngàn người dân với lá cờ Tổ quốc, băng rôn cổ vũ cho các đội đua

Theo Ban tổ chức, Lễ hội năm nay được tổ chức lớn hơn mọi năm, với sự tham gia của 22 thuyền bơi nam và 16 thuyền đua nữ được chia làm 2 bảng I và II, mỗi bảng có 11 thuyền tranh đấu vòng loại.

Trên các thuyền bơi nam có tổng cộng 36 VĐV, bao gồm 31 tay chèo, 1 người gõ mõ, 1 người tát nước, 3 tay chèo mạn. Còn ở các thuyền đua nữ có tất cả 16 VĐV, trong đó, có 14 tay chèo, 1 người đánh sanh, 1 người tát nước. Tất cả các VĐV đến tranh tài tại ngày hội đua thuyền đều được tuyển chọn từ hầu hết các làng, xã trong huyện.

Sau khi tranh tài ở 2 bảng, Ban tổ chức sẽ chọn ra các đội 6 đội về đích đầu tiên trong 2 bảng để vào chung kết hạng A, còn 10 đội xếp sau được vào chung kết với tư cách là hạng B trong ngày 2/9.

Có mặt tại ngày hội đua thuyền, ông Nguyễn Trần Đức, Phó Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Lệ Thủy cho biết: “Giải đua không chỉ là hoạt động thể thao truyền thống hàng năm giúp cho những VĐV nâng vao sức khỏe mà còn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về việc lưu giữ nét đẹp văn hóa sông nước".

Dưới đây là chùm ảnh do PV Dân trí ghi lại tại lễ hội đua thuyền:

 

Mặc dù tiết trời âm u nhưng cuộc đua vẫn diễn ra rất gay cấn

 

Những cổ động viên đầy nhiệt huyết

 

 

Các đội đua vào giai đoạn rất quyết liệt

 

Khán giả đứng sát bờ sông reo hò cổ vũ cho đội nhà

Phúc Lịnh - Đặng Tài

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive