Hàng ngàn người xếp hình hòa bình tôn vinh John Lennon

-Thứ tư, ngày 07/10/2015 14:37 GMT+7

Hàng ngàn người xếp hình hòa bình tôn vinh John Lennon

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 6/10, hàng ngàn người đã cùng Yoko Ono (82 tuổi), vợ góa của John Lennon, cựu thành viên ban nhạc Anh huyền thoại Beatles, đã tụ hội ở Central Park nhằm lập kỷ lục thế giới tôn vinh ông.

Họ định lập kỷ lục là nhóm xếp hình biểu tượng hòa bình có đông người tham gia nhất.

Tuy nhiên, nỗ lực đó đã bất thành. Theo Philip Robertson, đại diện của tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, phải có ít nhất 5.000 người tham gia sự kiện này thì mới lập được kỷ lục mới. Trong khi đó Ono chỉ quy tụ được hơn 2.000 người.

 


Yoko Ono (82 tuổi), vợ góa của John Lennon, tại sự kiện xếp hình biểu tượng hòa bình nhằm tôn vinh chồng. Ảnh: seattletimes.com

John Lennon bị một fan cuồng bắn chết hồi năm 1980 ở bên ngoài căn hộ của ông ở Manhattan. Hơn 3 thập kỷ sau khi chồng bị ám sát, bà Ono tổ chức sự kiện nêu trên và sử dụng ca từ nổi tiếng của John Lennon trong ca khúc Imagine để tôn vinh ông: “Hãy hình dung rằng tất cả mọi người đều sống trong hòa bình”. 

 


Hơn 2.000 người hâm mộ đã quy tụ tại Central Park, tạo nên biểu tượng hòa bình

Ono nói rằng hòa bình là “món quà quý giá nhất đối với John Lennon”. Ngày 9/10 tới đây cũng là thời điểm kỷ niệm 75 năm ngày sinh của ông. 

Tuấn Vĩ
TheoAP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive