Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đẹp đến siêu thực

-Thứ hai, ngày 16/05/2016 16:15 GMT+7

Dân trí Lúc 11h trưa 16/5, PV Dân trí đã có mặt tại Km35, đường Hồ Chí Minh, nhánh Đông đoạn thuộc trạm trung chuyển dẫn vào hang Sơn Đoòng và ghi nhận hình ảnh đoàn Đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ vừa có chuyến “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, Đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc và Séc cùng những người có mặt trong đoàn đều rất vui vẻ, không ai có biểu hiện của sự mệt mỏi và mọi người đều cho biết, hang Sơn Đoòng của Việt Nam rất đẹp, đẹp đến siêu thực.

Chia sẻ của Đại sự Úc Huge Douglas Borrowman sau chuyến chinh phục hang Sơn Đoòng

Trò chuyện cùng PV Dân trí, Đại sứ đến từ nước Úc, ông Huge Douglas Borrowman chia sẻ, hang Sơn Đoòng của đất nước các bạn rất đẹp, đẹp ngoài sức tưởng tượng của tôi, và tôi rất hào hứng, thú vị về chuyến đi này.

 

Đại sứ đến từ nước Úc, ông Huge Douglas Borrowman chia sẻ cùng PV Dân trí

Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi người đã góp công trong chuyến đi này vì đã quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất để chuyến đi tuyệt vời. Chuyến đi đã làm cho tôi càng hiểu thêm về người dân Quảng Bình và khi về tôi sẽ quảng bá hình ảnh Sơn Đoòng đến với gia đình, bạn bè tôi và cả thế giới.

Tôi cũng rất mừng cho người dân Việt Nam vì đã có một địa danh đẹp như thế này. Hang Sơn Đoòng sẽ làm tăng thêm nguồn thu nhập cho đất nước các bạn, tuy nhiên để làm được điều này việc quan trọng nhất là phải bảo tồn, duy trì những gì thiên nhiên đã ban tặng. Đó là điểm mấu chốt để thu hút du lịch trên thế giới.

 

 

 

Vẻ đẹp kỳ vỹ ở hang Sơn Đoòng. (Ảnh công ty Oxalis cung cấp)

Còn ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cho biết, ông đã đến rất nhiều nơi trên thế giới nhưng đây là chuyến đi tuyệt vời nhất. Nó không chỉ đẹp mà còn đa dạng, rất gần gũi với thiên nhiên. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất tuyệt vời. Chúng tôi cảm ơn người dân, chính quyền địa phương vì đã quan tâm bảo tồn Sơn Đoòng cho thế hệ tương lai. Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều du khách trên thế giới đến đây để chiêm ngưỡng bởi vẻ đẹp và sự nổi tiếng của Sơn Đoòng.

 

Ông Tom Malinowski, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Malinowski, chia sẻ sau khi chinh phục Sơn Đoòng

Là người cuối cùng trong đoàn rời khỏi cửa vào hang Sơn Đoòng, chia sẻ với Dân trí, Á hậu Dương Trương Thiên Lý cho biết, hiện tại mình thấy sức khỏe không thể tốt hơn. Đây là chuyến đi tuyệt vời nhất mà mình có được, nó không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là chuyến đi để tìm kiếm giá trị riêng của bản thân.

 

Á hậu Dương Trương Thiên Lý cảm thấy sức khoẻ không thể thế tốt hơn sau chuyến đi

“Đến cuối hành trình, mình thấy có một cảm giác lưu luyến Sơn Đoòng, tôi tự hào vì Việt Nam có được một vẻ đẹp thiên nhiên quá hùng vĩ, và tôi hy vọng rằng vẻ đẹp này được gìn giữ, sẽ được bảo vệ để thế hệ sau được tận hưởng”, Thiên Lý bày tỏ.

 

... và chia sẻ với PV Dân trí về chuyến “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”

Á hậu Dương Trương Thiên Lý chia sẻ với PV Dân trí về chuyến “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”

Theo lịch trình, chiều nay, 16/5, đoàn sẽ nghỉ lại Khu nghỉ dưỡng Chày Lập của Công ty Oxalis và sẽ có cuộc giao lưu với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí vào lúc 18h tối cùng ngày. Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Bình cũng trao huy hiệu chinh phục Sơn Đoòng cho các thành viên trong đoàn.

Đặng Tài - Tiến Thành

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive