Hàng trăm món “đồ cổ” gợi nhiều kỷ niệm

-Thứ năm, ngày 02/10/2014 14:18 GMT+7

Thời buổi công nghệ phát triển đến chóng mặt, những chiếc điện thoại được thay đổi theo mốt, các sản phẩm như TV, tủ lạnh, máy giặt… cũng được “lên đời” để đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng.

Công nghệ phát triển quá nhanh khiến người ta không thể nhớ nổi những model của 10 năm trở lại, chưa nói đến những model cách đây 20 – 30 năm. Chính vì thế mà ngắm hàng trăm sản phẩm gửi về tham dự cuộc thi Truy tìm sản phẩm LG lâu đời nhất, không ít người đã bắt gặp đâu đó những kỷ niệm của chính mình.

Tham dự chương trình, bác Hồng Phượng, Đà Nẵng chia sẻ “Thời đó, vợ chồng tôi cũng dành dụm được ít tiền và quyết định mua một chiếc TV để lũ trẻ không phải đứng ngoài hành lang xem nhờ hàng xóm. Chiếc TV khi ấy là món đồ giá trị nhất của gia đình nên được chồng tôi đóng cho một cái tủ rất vững chãi, che đủ 4 góc của TV để bọn trẻ không nghịch được vào. Ông ấy còn hì hụi đục lỗ ở tấm trên và tấm dưới để ròng dây và ăng ten. Thật là những kỷ niệm đáng nhớ!”

 


Những chiếc TV của những năm 90 thường được đặt ở vị trí trang trọng nhất và bảo vệ chắc chắn nhất

Là một trong những người giành được giải nhất tuần 1 của cuộc thi, anh Nguyễn Tuấn Linh, Hà Nội cũng đã gợi lại ít nhiều kỷ niệm trong mỗi người với chiếc tủ lạnh gắn bó với tuổi thơ của anh. Đó là kỷ niệm những ngày hè oi nóng, lén bố mẹ mở tủ cho hơi lạnh phả vào mặt. Rồi niềm kiêu hãnh suốt tuổi thơ khi được “thiết đãi” nhóm bạn những cốc nước đá mát lịm “Khi đó để sắm được một thiết bị điện tử, điện lạnh là cả một gia tài lớn. Bố tôi đã phải qua rất nhiều cửa hàng, trung tâm tìm kiếm cũng như tham khảo nhiều từ bạn bè rồi mới quyết mua” - anh Tuấn Linh chia sẻ.

 

Chiếc tủ lạnh gắn bó 16 năm với gia đình anh Tuấn Linh, Hà Nội

Cuộc thi Truy tìm sản phẩm LG lâu đời nhất thực sự đã mang tới những trải nghiệm rất thú vị cho cả người chơi, người theo dõi chương trình đến ban tổ chức. Bởi bên cạnh những sản phẩm gửi về, ban tổ chức còn góp nhặt được rất nhiều những câu chuyện, những kỷ niệm đáng quý cũng như nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ phía người theo dõi chương trình khi được gợi lại những kỷ niệm cũng đã từng gắn bó với gia đình họ. Phát động từ trung tuần tháng 9, cuộc thi đã nhận được hơn 600 sản phẩm đến từ những người chơi trên khắp mọi miền đất nước. Có rất nhiều model điện thoại đã từng là mốt của những năm 2000. Có những model TV Golden Eye, Flatron hay GoldStar - thương hiệu tiền thân của LG được sản xuất cuối những năm 90. Có những model máy giặt, tủ lạnh hàng chục năm tuổi, thậm chí đã bị hư lớp vỏ nhưng được gia chủ gia cố một khung sắt bên ngoài do chiếc lồng bên trong vẫn còn hoạt động tốt.

 


Chiếc máy giặt lâu năm của gia đình anh Ngô Gia Hy, Sóc Trăng được gia cố khung sắt bên ngoài

Đại diện của đơn vị LG bày tỏ rằng, rất xúc động trước những câu chuyện mà các khách hàng thân thiết gửi về. Khách hàng đã cho thấy các sản phẩm của LG hiện hữu trong gia đình của mình như một người bạn bền bỉ theo thời gian. Từ những bức ảnh, những chia sẻ, nhãn hàng thấy được sự trân trọng của các khách hàng dành cho mình. "Đây thực sự là động lực để LG thêm quyết tâm trong mục tiêu đưa về cho người tiêu dùng Việt Nam những dòng sản phẩm công nghệ hiện đại nhất", đại diện LG nói.

Cuộc thi Truy tìm sản phẩm LG lâu đời nhất đón nhận các dòng sản phẩm không giới hạn từ thiết bị nghe nhìn, thiết bị gia dụng, thiết bị di động và các sản phẩm tham gia phải đảm bảo tiêu chí vẫn đang hoạt động. Tham gia cuộc thi, người chơi không chỉ có cơ hội giành được bộ sản phẩm có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho sản phẩm lâu đời nhất mà còn có cơ hội đổi sản phẩm cũ lấy sản phẩm mới nếu giành được các giải nhất tuần. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 12/10/2014. Bạn có thể truy cập vào website của chương trình www.lg.com/vn/theoldest để biết thêm thông tin chi tiết.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mai Hạnh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive