Hãng xe siêu sang Rolls-Royce phải triệu hồi sản phẩm vì lỗi

Theo ICT News-Thứ hai, ngày 16/11/2015 06:41 GMT+7

VTV.vn - Hãng xe siêu sang Rolls-Royce vừa thông báo triệu hồi một chiếc Rolls-Royce Ghost để kiểm tra lỗi kỹ thuật liên quan đến túi khí.

Vừa qua, hãng xe siêu sang Rolls-Royce thông báo triệu hồi chiếc Rolls-Royce Ghost sản xuất ngày 23/1/2014. Thông báo này khiến hàng triệu người yêu thích siêu xe bất ngờ và không ai nghĩ rằng đến một chiếc xe siêu sang được sản xuất kỳ công như vậy cũng bị trục trặc.

Nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi chiếc Rolls-Royce Ghost phiên bản 2015 này được cho là liên quan đến vấn đề túi khí vùng ngực tại hai ghế trước bố trí không phù hợp với người sử dụng. Trong trường hợp xe gặp nạn, túi khí sẽ hoạt động không được hiệu quả và có thể làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách ngồi phía trước.

Hãng siêu xe Roll-Royce không tiết lộ tại sao họ xác định được duy nhất một chiếc Ghost phiên bản 2015 gặp vấn đề về túi khí. Chiếc xe này sẽ được hãng kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí mới nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chiếc xe nằm trong diện triệu hồi này là phiên bản 2015, được trang bị khối động cơ V12 tăng áp kép có dung tích 6.6 Lít kết hợp với hộ số tự động 8 cấp cho chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất 4,9 giây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive