Hạnh Phúc: Tôi là MC nam mau nước mắt nhất

-Thứ bảy, ngày 10/09/2016 11:59 GMT+7

Hạnh Phúc: Tôi là MC nam mau nước mắt nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Cặp lá yêu thương do Hạnh Phúc dẫn dắt vừa nhận giải thưởng VTV Awards khiến MC này rất xúc động. “Những nhân vật của chương trình đã dạy cho tôi biết yêu thương” – MC chia sẻ.

Cặp lá yêu thương do VTV24 khởi xướng tổ chức năm 2015. Chương trình dành tặng mỗi nhân vật “lá chưa lành” tối thiểu 200 ngàn đồng mỗi tháng. Đến nay, sau 1 năm phát sóng, Cặp lá yêu thương đã đi qua được 11 tỉnh thành, giúp cho 2000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường ít nhất là hết THPT và sẽ còn hỗ trợ nếu các em đậu đại học.

 


Hạnh Phúc thay VTV24 nhận giải Chương trình ấn tượng nhất tại VTV Awards

Với những con số ấn tượng này, Cặp lá yêu thương vừa giành giải “Chương trình ấn tượng nhất” ở VTV Awards 2016. 

Cặp lá yêu thương đã đến với 11 tỉnh, thành và sắp tới đây là Cao Bằng. Vất vả có. Nắng đến sạm da có. Không số nào là không kìm được nước mắt. Có hôm chỉ tổng duyệt thôi cũng đã nghẹn ngào. 

 


Buổi ghi hình "Cặp lá yêu thương" tại Hà Giang năm 2015

Tôi thừa nhận mình có lẽ là nam MC mau rơi nước mắt nhất. Nhưng chỉ khi tiếp xúc với các em, nhìn khuôn mặt ngây thơ tội nghiệp ấy đang phải trải qua những khó khăn, những đau khổ như thế nào, nhìn trẻ con khóc mình cũng không thể kìm lòng. 

Tôi cũng đã khóc khi nghĩ về cả hành trình này. Cảm ơn các em - những lá chưa lành ấy - đã dạy cho tôi biết yêu thương. Nhờ có các em mà nhiều người sẽ sống tử tế hơn và làm được những điều tử tế” – Hạnh Phúc kể.

 


Từ trái sang: MC Hạnh Phúc, nhà báo Lê Bình và ê kíp thực hiện "Cặp lá yêu thương"

Nói về ý tưởng của Cặp lá yêu thương, nhà báo Lê Bình (Giám đốc Trung tâm VTV24) cho biết, chương trình chỉ chọn 1 đối tượng, đó là những đứa trẻ. “Vì tôi tin, 1 đứa trẻ được đọc sách, 1 đứa trẻ được đi học là bớt đi 1 nguy cơ có 1 thanh niên chặt rừng kiếm sống, bớt đi 1 cô bé chửa và đẻ ở tuổi 13. Câu slogan tôi đặt: “Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời" là từ đó”. 

Hoàng Anh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive