“Hạnh phúc từ theo đuổi đam mê”

-Thứ tư, ngày 18/05/2016 04:59 GMT+7

“Đôi khi bạn phải sống cuộc đời của chính mình cho hết sức hết lòng, hết mực chân thành, sau đó bạn mới tìm thấy một cái gì đó là khả năng của riêng mình. Cái giá phải trả cho việc phí phạm và phớt lờ tài năng của chính mình là một cuộc sống luôn hoang mang và có cơ hội bị bỏ lỡ”, Haruki Murakami.

Không phải là câu chuyện của những bậc vĩ nhân hay các tỷ phú trên thế giới, cũng chẳng phải là những chiêm nghiệm của các bậc doanh nhân đại tài. Câu chuyện bình dị của cô gái Đỗ Thanh Như – Cô chủ của xưởng handmade nghệ thuật C-DÉCOR: “hạnh phúc từ theo đuổi đam mê” !

Sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, may mắn thừa hưởng những phẩm chất tuyệt vời từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, Đỗ Thanh Như, cô gái xinh xắn giản dị lớn lên nơi con phố nhỏ giữa lòng thủ đô Hà Nội lại dành niềm đam mê của mình cho những món đồ thủ công tinh xảo. Niềm đam mê ấy bộc lộ từ rất sớm, và không phải là đôi tay mà chính tâm hồn đầy tươi mới, phóng khoáng đã làm nên sự khác biệt trong sáng tạo của cô.

 

Khi những giọt sương lấp lánh, làn gió ban mai hiu hiu luồn qua khe cửa đánh thức âm thanh ồn ào ngày mới, trong một con ngõ nhỏ, điều kỳ diệu âm thầm xuất hiện.

 

 

Sản phẩm móc len

Sợi bông, đất sét, dây đay, báo cũ lần lượt biến hình dưới bàn tay người nghệ sĩ. Những giấc mơ thời thơ ấu, những kỷ niệm trên con đường đã đi qua cứ lần lượt được sống lại. Căn nhà đơn sơ với giàn hoa trước cửa, một cô gái người H'Mông gặp đâu đó vùng Tây Bắc, những rung động yêu đương đầu đời không dám nói ra dù lòng cồn cào nhớ,... không biết bằng cách nào lại hiện hữu nơi đây, trong hình dáng của những vật dụng trang trí, đồ chơi và trang sức như đế nến, búp bê, vòng tay, vòng cổ.

 

HAMSA - lá bùa hình bàn tay mang ý nghĩa bình yên và may mắn.

 

Vòng Hakuna matata: "Sống là không âu lo"

Để được yêu,được nhớ, được thương. Được nói lên những điều không lời mà đầy ý nghĩa, trải nghiệm mới từ chính thế giới riêng của mình thì còn gì bằng. Khi bạn đặt chân tới không gian sáng tạo của C-DÉCOR, ngay lập tức bạn được nhìn được thấy được nghe những xúc cảm sâu kín bấy lâu nay trong lòng mà đôi tay bạn vừa tạo ra. Viết lên một cái tên, đặt lên một màu sắc, chụp một cái avatar cho Facebook, khoảnh khắc được giữ lại nguyên vẹn cho bạn và cho những người yêu thương.

 

 

Góc nhỏ tại C-DÉCOR

Nơi này rất lạ. Khách đến không ai có ý định tìm kiếm sự hoàn hảo trong sản phẩm. Họ thích ngẫu hứng, thích sáng tạo và có thể thoải mái làm điều đó ở đây. Nhiều người nói rằng họ lỡ đến một lần, lỡ phải lòng những trải nghiệm với đất, với sợi và không dứt ra được nữa. Đó thực sự là những người may mắn, vì họ dám bớt đi những lo lắng thường ngày để dành tâm trí cho một thú vui nhỏ nhoi trong cuộc sống. Bỗng nhận ra, mỗi con người, chỉ cần còn cảm xúc yêu và nhớ một ai đó hay một điều gì đó đã là hạnh phúc rồi.

 

 

Chị Như cùng sản phẩm tại C-décor

Ngoài kia, cuộc sống vận động nhanh đến nỗi đôi khi chúng ta không đủ thời gian để nhận ra mình quá bận rộn. Sự nhàn tản được tính bằng khoảng khắc bình yên bên ly cafe hay chén trà, bằng giây phút nhắm mắt nghe một bản nhạc trong giờ nghỉ trưa. Lựa chọn niềm đam mê chứ không phải điều gì khác, dù biết giá của đam mê không hề nhỏ, cô gái ấy đã biết cách dọn dẹp bao bộn bề cuộc sống, tự tạo cho mình những khoảng trống không gian, thời gian để thỏa khát khao sáng tạo luôn cháy bỏng trong lòng mình. . Bạn và tôi thì sao???

“Hãy tìm kiếm niềm đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm”. - Steve Jobs.

Thông tin liên hệ:

Xưởng Handmade nghệ thuật C-DÉCOR

Địa chỉ: Số 8 – Phan Bội Châu – Hà Nội

SĐT: 098 170 05 90

Website: http://c-decor.com/en/

Fanpage: https://www.facebook.com/C.decor.workshop/?fref=ts

Email: quickresponse.c.decor@gmail.com

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive