Hành trình tìm cha của cô gái trẻ qua nhạc kịch 'Sơn ca không hót'

-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 10:09 GMT+7

Tối 5/2, sân khấu IDECAF đã tổ chức phúc khảo vở ca vũ nhạc kịch Sơn ca không hót (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn: Vũ Minh). Đây là một trong hai vở diễn của IDECAF, cùng với Ai là tỷ phú (tác giả: Vương Huyền Cơ, đạo diễn: Trần Minh Ngọc), sẽ “đóng quân” tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1, TP. HCM) mùa kịch Tết này.

Sơn ca không hót là câu chuyện về hành trình đi tìm tình thân gia đình của Sơn Ca, cô gái trẻ có giọng ca trời phú mong muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng để tìm lại người cha đã bỏ rơi mẹ con mình. Trên bước đường của mình, giữa Sài Gòn hoa lệ, đông đúc, Sơn Ca đã gặp nhiều người: Ông Đỗ, người đàn ông với thân phận bí ẩn sẵn sàng giúp đỡ cô một cách không vụ lợi; giảng viên thanh nhạc nổi tiếng Hàn Mạc Sầu có tính cách quái dị và cách huấn luyện không giống ai đã nhìn ra tài năng của Sơn ca nhưng lại cương quyết không nhận đào tạo cô; chàng trai Hàn Mạc Vui đồng cảnh ngộ mất cha, luôn yêu quý và xem Sơn Ca như chị gái của mình... Những cuộc gặp gỡ dần hé lộ thân phận của Sơn Ca và cũng giúp mỗi nhân vật tìm lời giải đáp cho cái gọi là: Tình thân.

Vở diễn có sự tham gia của: NSƯT Thành Lộc, Hữu Châu, nghệ sĩ Hương Giang, Gia Bảo, ca sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Tường Vy, Ngọc Thuận...

Tết Ất Mùi 2015, sân khấu IDECAF sẽ trình làng 6 vở diễn là: Sơn ca không hót, Ai là tỷ phú (Nhà hát Bến Thành), Cần ai đó để yêu thương, Ngũ quý kỳ phùng (sân khấu IDECAF - Lê Thánh Tôn), Cướp dâu, Tình yêu không thiên đường (sân khấu Trần Cao Vân).

Một vài hình ảnh trong buổi phúc khảo của vở diễn Sơn Ca không hót:

 


NSƯT Thành Lộc đã rất ăn ý với ca sĩ Ngân Quỳnh trong vai diễn đôi tình nhân

 


NSƯT Thành Lộc và nghệ sĩ Hương Giang đã gây ấn tượng mạnh với một lớp diễn đòi hỏi nhiều vũ đạo

 


NSƯT Thành Lộc và diễn viên trẻ Tường Vy trong một lớp diễn cảm xúc

 


Các lớp diễn có sự xuất hiện của “tam ca Mộng - Chiều - Xuân” luôn mang lại những tiếng cười thú vị

 

 


Các màn biểu diễn vũ đạo trẻ trung, sôi nổi là điểm nhấn của vở diễn

Ninh Lộc

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive