Harry Kane: 'Chelsea thắng là do ăn may thôi. Thất bại là bàn đạp cho Spurs tiến bước'

-Thứ ba, ngày 03/03/2015 07:30 GMT+7

Tiền đạo Tottenham Harry Kane vừa lên tiếng cho rằng hai bàn thắng của Chelsea ở chung kết Cúp Liên đoàn Anh là quá “rùa” (ám chỉ may mắn) đồng thời cho rằng Tottenham có thể lấy thất bại này làm bàn đạp để cạnh tranh suất dự Champions League mùa tới.

Đội quân của Jose Mourinho đánh bại Spurs 2-0 từ các pha dứt điểm đập người cầu thủ đối phương đổi hướng đi của Terry và Diego Costa. Đó có lẽ là lí do khiến Kane nói Chelsea “ăn rùa”.

 “Chelsea đã may mắn mà thôi. Mọi chuyện ủng hộ họ rất ngẫu nhiên còn với chúng tôi thì ngược lại. Trong những trận đấu thế này, khác biệt có thể được tạo ra từ những chi tiết nhỏ và khác biệt ở đây chính là cách Chelsea ghi các bàn thắng của họ. Cả chúng tôi lẫn họ đều không có những cơ hội rõ ràng nhưng họ lại có bàn thắng còn chúng tôi thì không. Đó là chuyện may rủi trong bóng đá”.

Tuy nhiên, chân sút số 1 của Spurs hiện tại cũng cho rằng Tottenham có thể lấy thất bại này làm bàn đạp để cạnh tranh một suất dự Champions League mùa sau. Spurs hiện kém Man United xếp thứ tư với 6 điểm nhưng vẫn còn một trận chưa đá.

Ở vòng 28 này họ sẽ đá liền hai trận trong vài ngày với Swansea và QPR. Đó được coi là cơ hội để Kane và đồng đội tích lũy điểm số nhằm cạnh tranh với United cũng như Liverpool, Southampton và Arsenal một vé dự Champions League mùa tới.

“Khi bạn chứng kiến Chelsea giơ cao cúp vô địch bạn cảm thấy có ngọn lửa đang cháy lên ở trong mình. Chúng tôi là đội bóng trẻ và đây mới là trận chung kết đầu tiên của Spurs mùa này. Cơ hội vẫn còn nhiều và chúng tôi có thể học hỏi từ thất bại trước Chelsea để đứng lên bước tiếp, hướng tới mục tiêu giành suất dự Champions League mùa tới”, Kane nhấn mạnh.

HT

Theo Telegraph

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive