Haruki Murakami bị đề cử giải Bad Sex

-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 11:51 GMT+7

Nhà văn người Nhật vừa bị đưa vào danh sách rút gọn của giải văn học Bad Sex (Sách có cảnh tình dục tệ nhất) 2014.

Theo Guardian, danh sách rút gọn của giải Bad Sex (Anh) được công bố hôm 12/11. Danh sách gây bất ngờ vì có tên những nhà văn nổi tiếng từng đoạt giải Booker hay Pulitzer. Tạp chí Literary Review đánh giá đây là “bảng đề cử có nhiều nhà văn lớn nhất trong vài năm nay”.

Cụ thể, Richard Flanagan (người Australia), nhà văn có tiểu thuyết The Narrow Road to the Deep North từng đoạt giải Booker, bị đề cử với chính tiểu thuyết này. Cảnh quan hệ tình dục trong sách được mô tả là bị gián đoạn vì một con chó giết chết một con chim cánh cụt.

 


Tiểu thuyết Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương bản tiếng Anh.

Một chủ nhân giải Booker khác là nhà văn Ben Okri (người Nigeria) bị đề cử với tiểu thuyết The Age of Magic. Michael Cunningham, nhà văn từng đoạt giải Pulitzer, bị đề cử với tiểu thuyết The Snow Queen.

Còn Haruki Murakami, nhà văn quen thuộc với độc giả Việt Nam, bị đề cử với tiểu thuyết mới nhất Tazaki Tsukuru không màu và những năm tháng hành hương. Cuốn sách có đoạn tả cảnh nhân vật chính Tsukuru quan hệ tình dục tay ba với 2 cô gái trẻ. 

Kết quả giải Bad Sex năm nay sẽ được công bố vào ngày 3/12. Giải do tạp chí Literary Review (Anh) trao thường niên từ năm 1993 và hầu như năm nào cũng gây tranh cãi.

Hạ Huyền


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive