Hậu vệ Thanh Hiền dành bàn thắng tặng con trai

-Thứ bảy, ngày 06/06/2015 13:22 GMT+7

Thanh Hiền, người ghi bàn duy nhất trong trận thắng U23 Lào 1-0, đã dành tặng bàn thắng ấy cho đứa con trai mà anh đã phải chia tay chỉ sau vài ngày cậu bé ấy ra đời để lên đường tập trung đội tuyển.

Trước giờ lên đường sang đảo quốc sư tử cùng U23 Việt Nam, hậu vệ gốc Tam Nông (Đồng Tháp) thổ lộ rằng một trong những mong muốn lớn nhất của mình là có bàn thắng dành tặng gia đình và cậu con trai kháu khỉnh vừa chào đời. Và những gì diễn ra trên SVĐ Bishan gần đây là thành quả không thể ngọt ngào hơn cho bản thân và gia đình Thanh Hiền.

“Cảm xúc của em khi đó là vỡ òa vì sung sướng vì bàn thắng của chồng em đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng. Bây giờ vẫn còn vui. Bàn thắng đó anh ấy đã dành cho con trai của 2 đứa. Em và gia đình hạnh phúc với điều ấy lắm”, Lê Thị Ngọc Huyền – vợ của Thanh Hiền chia sẻ.

Nghiệp quần đùi áo số quanh năm thi đấu xa nhà, Thanh Hiền kết hôn với Ngọc Huyền vào năm ngoái. Cô tâm sự: “Anh ấy phải tập luyện và thi đấu liên tục, ít có thời gian để chăm sóc gia đình. Nhưng em cũng xác định trước, đã lấy chồng cầu thủ thì phải chấp nhận và tập thích nghi với việc chồng thường xuyên xa nhà hàng tuần và có khi hàng tháng”.

Hơn một tháng trước, bà xã Ngọc Huyền đã sinh cậu con trai đầu lòng. Con trai của Hiền được đặt tên là Thiên Ân. Nhưng do phải tập trung đội tuyển, Thanh Hiền chỉ được ở bên hai mẹ con được vài ngày rồi gói hành lý lên đường đến Hà Nội. Chiếc điện thoại và mạng internet là phương tiện dùng để họ xoa dịu đi nỗi nhớ.

Cha của Thanh Hiền, là ông Nguyễn Văn Dân cho biết: “Được thấy con mình thi đấu trong màu áo đội tuyển và làm nhiệm vụ đã là vui lắm rồi. Nhưng hôm qua nó càng làm tôi và cả già đình với hàng xóm càng mừng rỡ hơn khi nó lại ghi bàn thắng quyết định để giành chiến thắng cho đội tuyển. Bản thân chỉ mong thằng Hiền cố gắng giữ gìn sức khỏe, chơi thật tốt để mang huy chương vàng SEA Games về cho tổ quốc”.

 

Hậu phương hạnh phúc của Thanh Hiền

Mẹ 2 lần khóc vì Thanh Hiền ở SEA Games

Với tính cách hiền lành của Thanh Hiền, cầu thủ quê Tam Nông này rất được lòng bà con hàng xóm. Ông Dân cho biết: “Mỗi khi nó thi đấu, dù là ở đâu thì mọi người ở đây đều rất háo hức chờ đợi đến xem. Nếu ở sân nhà Đồng Tháp thì ai có điều kiện đến Cao Lãnh ủng hộ. Còn không thì họ tập trung lại một chỗ rồi cùng xem cùng cổ vũ. Ở đây ai cũng thương mến nó và hay đến để chúc mừng chia vui, hay hỏi thăm sức khỏe mỗi khi nó về thăm nhà”.

“Bậc làm cha mẹ không ai không hạnh phúc, tự hào, hãnh diện khi thấy cái của mình trưởng thành. Mẹ của Thanh Hiền đã khóc vì lo lắng khi thấy con trai mình chấn thương và nằm sân trong trận với U23 Malaysia. Rồi lại nhảy lên vì sung sướng và rồi cũng lại khóc khi thấy con trai mình ghi bàn thắng. Vì thế mong con hãy cố gắng vì gia đình và Tổ quốc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Dân nói.

Từ Singapore, Thanh Hiền chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng trước Lào: “Tôi không có hạnh phúc nào bằng việc ghi bàn thắng quan trọng này. Tôi vẫn còn sung sướng vô cùng khi nhớ lại. Tôi nhớ vợ và con trai của mình và gửi lời mong ba me, vợ con ở nhà vui vẻ cố gắng giữ gìn sức khỏe. Mong ba mẹ, vợ con đừng buồn và hãy luôn đồng hành với tôi và hãy đợi tôi mang vinh quang về cho nước nhà”.

  • “Tôi chỉ mong chồng mình cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này và giữ gìn sức khỏe. Tôi muốn nhắn đến chồng hãy yên tâm, ở nhà gia đình và con trai sẽ được mẹ chăm sóc tốt”, vợ của Thanh Hiền nhắn chồng.


Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive