Hệ thống phòng thủ thống nhất SNG tổ chức diễn tập quy mô lớn

-Thứ năm, ngày 23/10/2014 10:30 GMT+7

Đợt diễn tập với sự tham gia của gần 100 máy bay tiêm kích, máy bay ném bom, máy bay tầm xa, trực thăng cũng như các máy bay chuyển quân, cùng với trên 9.000 binh sỹ thuộc Hệ thống phòng thủ SNG.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: http://avioners.net)

Hệ thống phòng không thống nhất của Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) rất hiệu quả và đáng tin cậy.

Đó là tuyên bố của Tư lệnh phòng không Nga Aleksander Golovko, chỉ huy trưởng đợt huấn luyện quy mô về hệ thống trên với sự tham gia của bảy nước thành viên.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, tham gia đợt huấn luyện diễn ra trong ngày 21/10 có gần 100 máy bay bao gồm máy bay tiêm kích, máy bay ném bom, tấn công, máy bay tầm xa, trực thăng cũng như các máy bay chuyển quân, cùng với trên 9.000 binh sỹ, hơn 130 đài chỉ huy các cấp của bảy nước thành viên Hệ thống phòng thủ thống nhất SNG: Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgystan, Tadjikistan và Uzbekistan.

Ngoài ra, đợt huấn luyện còn huy động tới 160 đơn vị kỹ thuật điện báo và trên 40 đơn vị tên lửa.

Tình huống giả định của đợt huấn luyện là phát hiện các mục tiêu của đối phương tại khu vực Đông Âu và Trung Á. Qua đó các đơn vị đã tập dượt kỹ năng trực chiến của Hệ thống phòng thủ thống nhất khi phát hiện máy bay xâm nhập không phận và biên giới các quốc gia thành viên SNG, cũng như đối phó trong trường hợp máy bay bị không tặc tấn công và hỗ trợ phi hành đoàn khi máy bay gặp nạn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả các máy bay tham gia đợt huấn luyện trên đều đã trở về căn cứ./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive