‘Hello’ của Adele là video đạt ngưỡng 1 tỷ lượt xem nhanh nhất

-Thứ tư, ngày 20/01/2016 13:37 GMT+7

Sau 4 năm vắng bóng, nữ ca sĩ Anh Adele đã có cuộc tái xuất “ngoạn mục” với album mới, mang tựa đề 25. Giờ cô tiếp tục lập kỷ kỷ lục mới với đĩa đơn ăn khách Hello, đạt ngưỡng 1 tỷ lượt truy cập nhanh nhất.

Trước đó, album 25 của Adele đã “soán ngôi” của ‘NSYNC trong suốt 15 năm để lập kỷ lục là đĩa CD bán được hơn 3 triệu bản chỉ trong vòng 1 tuần. Thêm nữa, sản phẩm âm nhạc mới của Adele còn đứng đầu bảng xếp hạng ở hơn 100 nước,  trong khi vé xem chuyến lưu diễn của cô ở Bắc Mỹ bán hết vèo.

 


Nữ ca sĩ Anh Adele. Ảnh: vocativ.com

Đáng nói nữa, đĩa đơn Hello của Adele đã lập kỷ lục lượng truy cập trên YouTube trong vòng 24 giờ, với 27,7 triệu lượt, đạt ngưỡng 100 triệu lượt truy cập chỉ trong vòng 5 ngày. Kể từ khi được đưa lên YouTube từ tháng 10 đến nay, ngày nào đĩa đơn Hello cũng nhận được khoảng 10 triệu lượt truy cập.

Như vậy, hôm 18/1, Adele đã chính thức vượt được thành tích của Psy, ngôi sao rap Hàn Quốc đã nổi danh khắp thế giới hồi năm 2012, với video ăn khách Gangnam Style, và sau đó video này lập kỷ lục đạt ngưỡng 1 tỷ lượt truy cập nhanh nhất thế giới.

 


Biểu đồ hiển thị thời gian các đĩa đơn đạt ngưỡng 1 tỷ lượt truy cập trên YouTube

Hiện mới có 14 nghệ sĩ có video nhạc đạt ngưỡng 1 tỷ lượt truy cập, song họ phải mất 6 tháng đến 5 năm mới đạt được thành tích này, kể cả Taylor Swift.

Mời quý vị nghe lại ca khúc Hello của Adele:Tuấn Vĩ
Theo EW

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive