Henry: 'Không khôn ngoan nếu tái hợp Arsenal'

Theo VnExpress-Thứ ba, ngày 16/12/2014 17:00 GMT+7

Cựu tiền đạo lừng danh của Arsenal không có ý định gắn bó với CLB cũ sau khi tuyên bố giải nghệ.

Sau khi chia tay New York Red Bulls đầu tháng 12, có thông tin cho rằng Thierry Henry có thể quay lại Arsenal, giữ vai trò trợ lý HLV cho thầy cũ Arsene Wenger. Đó cũng sẽ là bước khởi đầu cho sự nghiệp chỉ đạo trong tương lai của cựu cầu thủ người Pháp. Tuy nhiên, Henry quyết định rẽ ngang sang làm bình luận viên bóng đá, nối gót người đồng nghiệp Gary Neville hay Jamie Carragher.

"Nếu bạn quay lại Arsenal, ở một góc độ nào đó sẽ là bước đi không khôn ngoan", Henry chia sẻ. "Ví dụ, chúng ta ai cũng rất thích bộ phim Rocky phần một, nhưng những phần sau thì sao? Tôi thậm chí không biết gì về các phần phim cuối cùng. Tôi không xem việc tái hợp Arsenal là sự trở lại. Tôi muốn giữ cảm giác mình chưa bao giờ rời khỏi đó. Tôi từng quay lại Arsenal một lần và thế là đủ rồi".

thierry-henry-sky-sports-32412-7860-7730
Henry sẽ xuất hiện nhiều hơn với khán giả khi làm BLV. Ảnh: Sky.

Henry trở thành một trong những tiền đạo hay nhất thế giới dưới sự dẫn dắt của HLV Wenger. Từ một tiền vệ chạy cánh đơn thuần, anh phát triển khả năng như một tiền đạo và trở thành sát thủ nguy hiểm nhất giải Ngoại hạng khi còn thi đấu. Năm 2007, Henry chuyển đến Barca để tìm kiếm danh hiệu Champions League.

Henry vào đầu năm 2015 sẽ ngồi vào cabin bình luận của đài Sky Sports, cùng những đồng nghiệp cũ như Neville, Carragher... Anh giải thích lý do mình chọn công việc này: "Tôi nghĩ mình có thể mang lại nhiều điều cho các trận đấu. Giải nghệ rồi, không tham gia huấn luyện, vậy sao không lên truyền hình, giúp khán giả hiểu thêm những gì họ không hiểu. Công việc phân tích sẽ mang mọi người đến gần các trận đấu hơn, hiểu các trận đấu diễn ra như thế nào".

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive