Henry kiếm gần 1000 tỷ khi bỏ bóng đá làm bình luận viên

Theo Trí Thức Trẻ-Thứ tư, ngày 17/12/2014 14:13 GMT+7

Theo tiết lộ, số tiền mà Sky Sports phải trả cho Henry để mời anh về làm BLV lên tới 25 triệu bảng.

Hôm qua, Henry đã chính thức giã từ sự nghiệp quần đùi áo số sau ngót 20 năm cống hiến. Sau khi treo giày, "con trai của thần gió" sẽ ngay lập tức bắt đầu công việc mới, đó là làm BLV bóng đá và đại sứ cho kênh Sky Sports.

Henry kiếm gần 1000 tỷ khi bỏ bóng đá làm bình luận viên 1
Henry quyết định chia tay sân cỏ để trở thành BLV bóng đá

Theo tiết lộ, số tiền mà kênh truyền hình này bỏ ra để "chiêu mộ" Henry lên tới 25 triệu bảng cho từ 4 đến 5 năm (~ 870 tỷ VNĐ). Dù không tiết lộ các điều khoản chi tiết, nhưng khoản lương trên nghiễm nhiên biến Henry trở thành BLV đắt giá nhất trong lịch sử. Cựu đội trưởng Man United, Gary Neville chỉ nhận được khoảng 1,5 triệu bảng/ năm (~ 50 tỷ VNĐ) từ kênh Sky Sports.

Henry kiếm gần 1000 tỷ khi bỏ bóng đá làm bình luận viên 2
"Con trai của thần gió" kiếm bộn nhờ nghề BLV

Dù đã đồng ý là người của Sky Sports, nhưng Henry vẫn được kênh thể thao này cho phép tiếp tục theo học khóa HLV. Điều đó mở ra cho anh khả năng trở về dẫn dắt Arsenal trong một tương lai không xa.

Với việc gia nhập vào đội ngũ BLV của Sky Sports, Henry sẽ thường xuyên được ngồi trò chuyện cùng Jamie Carragher, Jamie Redknapp và Gary Neville - những cựu danh thủ cũng đang làm việc cho kênh thể thao danh tiếng này.

Henry kiếm gần 1000 tỷ khi bỏ bóng đá làm bình luận viên 3
Henry sẽ có dịp tái ngộ các đối thủ "không đội trời chung"

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive