Henry: ‘Paul Scholes vĩ đại hơn Gerrard’

-Thứ tư, ngày 26/08/2015 19:59 GMT+7

Với Thierry Henry, cả Paul Scholes và Steven Gerrard đều là những tiền vệ vĩ đại của ĐT Anh và các CLB họ từng khoác áo. Nhưng xét tổng thể, Scholes vẫn trội hơn.

Henry, người từng lên ngôi thế giới (năm 1998) và châu Âu (2000) cùng ĐT Pháp, cũng như 2 lần vô địch Premier League cùng Arsenal (các mùa 2001–02, 2003–04), đã cảm thấy rất tiếc nuối vì ĐT Anh không thể giành danh hiệu lớn nào với thế hệ của 2 tiền vệ xuất sắc nói trên.

Khi được hỏi anh muốn sát cánh cùng ai nhất trong số các danh thủ đương đại hoặc vừa giải nghệ gần đây, Henry đã trả lời ngay là ‘Paul Scholes’ mà không chần chừ suy nghĩ.

“Người tiếp theo sẽ là Stevie G”, huyền thoại của Arsenal chia sẻ trong chương trình Monday Night Football của Sky Sports. “Nhưng tôi vẫn muốn chơi cùng Paul Scholes nhất”.

 


Henry đánh giá Paul Scholes rất cao

“Anh ấy đã đặt dấu ấn đậm nét lên Man United suốt 20 năm thi đấu cho đội này. Lần nào đối đầu United, Arsenal của tôi cũng phải làm mọi cách để ngăn chặn anh ấy”.

“Đúng, đẳng cấp của Stevie G cũng rất cao, nhưng Paul Scholes phải là người chiến thắng”.

Henry không hiểu vì sao "Thế hệ Vàng" của ĐT Anh, với cả Frank Lampard và David Beckham nữa, lại không thể đặt một dấu ấn nào để hậu thế nhắc tên. “Trên… giấy tờ, ĐT Anh đã sở hữu hàng tiền vệ mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó”, Henry khẳng định.

 


Scholes, Gerrard cùng David Beckham, Michael Owen, Frank Lampard... xứng đáng là "Thế hệ Vàng" của bóng đá Anh


Hoài Thuận

Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive