“Hiệp sĩ” bắt trộm nhờ facebook

-Thứ năm, ngày 21/08/2014 10:47 GMT+7

(Dân trí) - Dùng “mỹ nhân kế” trên facebook để đưa con mồi vào tròng, L. đã lừa lấy được điện thoại iphone của nạn nhân rồi tẩu thoát. Tuy nhiên, nữ quái này đã bị các “hiệp sĩ” Bình Dương dùng chiêu “gậy ông đập lưng ông” bắt gọn.

Sáng 21/8, công an phường Chánh Mỹ (TP. Thủ Dầu Một) đang lập hồ sơ xử lý Phan Thị L. (20 tuổi, người địa phương) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, trưa 19/8, anh Trương Nguyễn Nhật T. (23 tuổi, ngụ phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một) lên facebook và vô tình quen với L. Sau vài câu trò chuyện tình tứ, L. rủ anh T. đi uống nước. Ngồi được khoảng 15 phút, L. lấy li do phải gọi điện thoại về nhà gấp nên ngỏ ý mượn chiếc điện thoại iphone 5S của T.

Cùng thời điểm này, anh T. đi vệ sinh, khi trở ra thì không thấy L. đâu. Gọi vào số máy của mình thì không liên lạc được. Sau đó, anh T. cầu cứu các “hiệp sĩ” Bình Dương. Anh Nguyễn Thanh Hải – Đội trương CLB PCTP phường Phú Hoà cùng đồng đội đã lập kế hoạch để dụ “đạo chích” trộm điện thoại của anh T. xuất hiện.

Theo đó, các “hiệp sĩ” lên facebook và rủ L. đi uống nước. Khi thiếu nữ này xuất hiện thì bị mời về trụ sở công an làm việc. Tại đây L. đã thừa nhận gây ra vụ trộm điện thoại của anh T.

Trung Kiên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive