Hình ảnh ấn tượng tại cuộc đua "khắc nghiệt nhất thế giới" ở Đà Nẵng

Theo Tri Thức Trẻ-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 23:00 GMT+7

VTV.vn - Dù rất phổ biến nhưng Ironman 70.3 cũng là một trong những cuộc thi khắc nghiệt nhất thế giới. Các VĐV phải trải qua các nội dung thi hỗn hợp với chiều dài hơn 100km.

Cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam không chỉ là sự kiện thể thao mang tầm vóc quốc tế lớn nhất chưa từng được tổ chức tại Việt Nam. Đây còn là cơ hội rất lớn để quảng  bá hình ảnh du lịch TP Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện nay, tới bạn bè quốc tế đến từ 54 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi này.
Sân chơi Ironman hay Ironman 70.3 dành cho tất cả mọi người đủ 18 tuổi trở lên. Từ người khuyết tật đến VĐV chuyên nghiệp, công nhân, doanh nhân, nhân viên công sở… tất cả đều có quyền tham gia. Trong ảnh là cụ ông 78 tuổi Yee "Sam" người Malaysia khi vừa vượt qua thử thách đầu tiên môn bơi với chiều dài 1,9km.
Ironman được coi là một trong những cuộc đua "khắc nghiệt nhất thế giới" để thử thách sức bền của mỗi người. Nhiều VĐV tham gia không phải vì mục tiêu chiến thắng mà đơn thuần để thử thách sức chịu đựng của bản thân.
Sau bơi 1,9 km là đua xe đạp 90 km dọc theo đường bờ biển đẹp tuyệt vời của Đà Nẵng.
Thời tiết nắng nóng với nhiệt độ lên tới 37-38 độ C là thử thách không nhỏ giành cho tất cả những người tham dự Ironman sáng hôm nay, 10/5 tại Đà Nẵng.
Có VĐV đã phải nhờ đến người thân "tiếp nước" trực tiếp trên đường chạy như thế này để xua đi cái nắng nóng "như thiêu như đốt" của miền Trung.
Cuối cùng là thử thách chạy 21,1 km qua những khu du lịch biển nổi tiếng của Đà Nẵng để kết thúc hành trình dưới chân núi Ngũ Hành Sơn huyền thoại.
James Cunnama (32, ZAF) giành chiến thắng ở nội dung dành cho vận động viên nam chuyên nghiệp tại cuộc thi VNG Ironman 70.3 với thành tích 3:51:29.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive