Hình ảnh cuối của xe khách gặp nạn trên cao tốc Trung Lương

Theo VnExpress-Thứ tư, ngày 16/04/2014 19:32 GMT+7

Bé trai ngủ trên đùi một phụ nữ, người đàn ông nước ngoài chăm chú như đang đọc báo... là hình ảnh trước khi ôtô khách lao vào đuôi xe bồn trên cao tốc Trung Lương làm 5 người chết.

Chiếc xe khách loại 30 chỗ ngồi, mang biển số 71B -00126 đang lưu hành theo hướng từ Tiền Giang về Sài Gòn với tốc độ cao thì mất lái, húc mạnh vào đuôi chiếc xe bồn phun nước mang biển số 57H- 0258 chạy cùng chiều. Cú va chạm mạnh đã làm chiếc xe nát toàn bộ phần đầu, nhiều hành khách mắc kẹt trong xe.

Thiết bị hành trình ghi lại hình ảnh cuối cùng của hơn chục hành khách trên ôtô 30 chỗ của hãng Thảo Châu trước khi xe khách đâm vào ôtô bồn tưới cây trên cao tốc Trung Lương, sáng nay. Bé trai ngủ trên đùi người phụ nữ và du khách nước ngoài ngồi sau hai dãy ghế là 2 trong 3 nạn nhân tử vong tại chỗ.

‘ Hai người nước ngoài trên xe được xác định quốc tịch Pháp. Trong đó, người đàn ông tử vong 64 tuổi, còn người phụ nữ 50 tuổi bị thương nặng. Trước thời điểm tai nạn xảy ra, bà ngồi bên phải người đàn ông, vẻ như đang quan sát cảnh vật bên đường cao tốc.

‘ Chiếc xe khách gặp nạn lúc 9h30 hôm nay do tài xế Trần Thanh Phong (35 tuổi, ngụ Bến Tre) chở khoảng 13 người từ Bến Tre về TP HCM.

Chạy trên cao tốc Trung Lương được khoảng 5 km, đoạn qua địa phận huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, tài xế Phong để xe đâm vào đuôi xe bồn chở nước đang tưới cây trên cao tốc do tài xế Bùi Trùng Dương (25 tuổi, ngụ Đồng Tháp) điều khiển.

‘ Lái xe Trần Thanh Phong tử vong tại chỗ. Những người thiệt mạng và các nạn nhân bị thương nặng đều ngồi bên phía tài xế.

‘ Người dân phải dùng xà beng, cuốc... để cạy cửa xe, nạy ghế và các chỗ móp méo của xe khách để đưa các nạn nhân ra ngoài. "Cảnh tượng thật kinh khủng, máu khắp nơi, trông đáng thương lắm", một người dân cho hay.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive