Hình ảnh đẹp trong buổi ra mắt Hội đồng thời trang Ý - Việt

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 00:38 GMT+7

(Dân trí) - Ngày 17/9, tại Museo Di Rome, Ý, đã diễn ra một sự kiện thu hút dư luận trong Tuần lễ Văn hoá Việt Nam tại Ý, đó là việc công bố thành lập Hội đồng Thời trang Ý - Việt.

Từ thủ đô Rome, Ý, phóng viên Dân trí vừa gửi về những hình ảnh mới nhất về sự kiện này.
 

 


Mở đầu cho những hoạt động của Hội đồng Thời trang Ý - Việt sẽ là sự tham dự của NTK người Ý tại Tuần lễ Thời trang Việt Nam Xuân Hè 2015 được diễn ra vào đầu tháng 12/2014 tại Hà Nội. Sau đó là chuyến trao đổi với những doanh nhân Ý tại các thủ phủ về nguyên phụ liệu Ý được diễn ra vào tháng 2/2015.

 


Không gian này, giây phút này, không thể nào quên với thời trang Việt. Kinh thành Rome đang tiếp nhận một sự kiện quan trọng trong hành trình chinh phục thế giới bằng con đường thể hiện bản sắc Việt nam.

 


Đất nước của Phạm Minh Tuấn được cất lên với giọng hát Thanh Lam không nhạc đệm, vút cao trong không gian Bảo tàng Rome làm khán giả ngỡ ngàng say đắm.

 


Hình ảnh những cô gái Ý - Việt trong chiếc áo dài hoa sen, những con diều tung cánh, những đóa sen hồng thắm đượm tình yêu của người Việt dành cho kinh thành Rome trong ngày chào mừng Quốc khánh Việt Nam.

  


Giây phút này thật khó quên khi bài ca “Tự nguyện” được Thanh Lam lĩnh xướng và tất cả thành viên phía Việt Nam của Hội đồng thời trang Ý - Việt và Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cùng hát trong giây phút này.
 

 

Hình ảnh tươi tắn của hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân
 

 


Những chiếc áo dài với hình ảnh những danh thắng nước Ý xuất hiện vào phút cuối chương trình đã làm khán giả bất ngờ thú vị vì sự kết hợp này.

 


Hình ảnh trang trọng của những quan khách tham dự trong phần nghi lễ chào cờ của 2 nước Việt - Ý. (Từ trái qua phải:) NTK lớn tuổi nhất của Rome (90 tuổi), Chủ tịch Hội thiết kế thời trang Rome - Stefano Dominella, Nguyên Thủ tướng Ý và phu nhân Enrico Letta, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoàng Long, Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Michelle Valensise, Giám đốc Sở Văn hóa Rome, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện - Thượng nghị sĩ Piere Ferdinando Casini và nhiều nhân vật quan trọng ở Rome đã đến như sự xác nhận trong giây phút thành lập Hội đồng thời trang Ý - Việt.

 


Đại sứ Việt Nam Nguyễn Hoàng Long công bố thành lập Hội đồng thời trang Ý - Việt. (Từ trái qua phải): Ông Nguyễn Đức Thái - Tốt nghiệp Harvard MBA, đã từng là chuyên gia chiến lược cho Burberry tại Châu Mỹ, NTK QuangNhật, NTK Công Khanh, NTK Lan Hương, NTK Minh Hạnh, Đại sứ Việt Nam - Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội thiết kế thời trang Rome - Stefano Dominella, Đạo diễn và Biên tập phim tài liệu - Nông Thanh Vân, Bà Phan Thị Thu Nga, Tổng giám đốc Charming Lys, NTK Ý - Michele Gaudiomonte.
 

 


Như vậy, sự ra đời của Hội đồng Thời trang Ý - Việt sẽ là cơ hội cho các NTK thời trang Việt Nam và Ý trong thời gian tới.
 

Hôm nay 18/9, nhật báo hàng đầu Italia Il Messagero và Hãng thông tấn AGI đã đưa tin về đêm diễn tối qua. Nhật báo cho hay, buổi trình diễn đã mang tới công chúng Italia một cảm nhận mới về Việt Nam: một đất nước tươi trẻ, năng động, hiện đại và hội nhập.

Buổi diễn cũng là cầu nối giữa nhân dân hai nước, giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Việc ra mắt Hội đồng Thời trang Ý - Việt với hai trụ cột là ông Stefano Dominella, Chủ tịch hãng thời trang danh tiếng Gattinoni và NTK Minh Hạng - biểu tượng thời trang của Việt Nam mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực thời trang (thiết kế và lợi ích kinh tế). Sắp tới các nhà thiết kế Ý sẽ đi VN và các công ty thời trang Ý sẽ đón nhận các nhà thiết kế trẻ VN sang học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Giám đốc Sở Văn hoá Roma, bà Giovanna Marinelli, cho rằng hình ảnh đêm diễn chứng minh mối quan hệ sâu sắc giữa VN và Ý trong lĩnh vực văn hoá.

 
 
Tin: Phan Minh
Ảnh: Việt Tuấn - Hiếu Hoàng
(Từ Rome - Ý)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive