Hình ảnh gây sốc ở “Vua đầu bếp” Việt Nam xuất hiện trên báo Anh

-Thứ hai, ngày 20/10/2014 15:55 GMT+7

(Dân trí) - Mới đây, câu chuyện về cảnh “làm thịt” ba ba ở chương trình “MasterChef” Việt Nam diễn ra hồi cuối tháng 9 vừa rồi, lại xuất hiện trên báo Anh, ở một số tờ như Daily Mail, Express…

Ở tại Việt Nam, những hình ảnh gây sốc từ chương trình “Vua đầu bếp” trong tập thử thách với động vật sống, lên sóng hồi tháng 9 vừa rồi, đã gây nên dư luận không tốt đối với người xem.

Thí sinh Khánh Phương đã có những động tác ban đầu khá chật vật và sau cùng là rất… “kinh khủng” trong nhiệm vụ “làm thịt” ba ba, trong đó, cô đã thử qua nhiều cách nhưng đều bất lực với con ba ba “ngoan cố”, cuối cùng, cô đã chặt đầu con vật bằng một con dao phay. Cảnh quay được ghi lại toàn bộ và phát lên sóng truyền hình.

 


Thí sinh Khánh Phương đã trở thành chủ đề của những cuộc tranh luận sau khi những hình ảnh gây tranh cãi này xuất hiện trên sóng truyền hình.

 


Sau khi những hình ảnh này được phát đi, bản thân Khánh Phương cũng cảm thấy rất tiếc vì những gì đã xảy ra, cô cũng đã chủ động nhận một phần thiếu sót về mình.

 


Chương trình “Vua đầu bếp” Việt Nam hiện nay đã ở mùa thứ hai. Trong sự cố hình ảnh này, nhà đài cũng đã nhận lỗi sơ suất vì đã biên tập không cẩn thận những hình ảnh dễ gây phản cảm.

 


Ban giám khảo tin rằng việc vượt qua thử thách với những loài động vật sống là một kỹ năng cần thiết đối với vua đầu bếp, bởi chắc chắn trong công việc làm bếp chuyên nghiệp, họ sẽ gặp phải những tình huống tương tự.

Chương trình MasterChef (Vua đầu bếp) hiện là một chương trình truyền hình thực tế rất được ưa chuộng trên khắp thế giới, vốn được sinh ra đầu tiên ở Anh.

Bài báo đăng trên tờ Daily Mail (Anh) đã nhận được sự quan tâm đông đảo của độc giả, có những bình luận của người đọc chỉ trích hành động của thí sinh, nhưng cũng có rất nhiều người lên tiếng bênh vực.

Những ý kiến bênh vực tựu chung đều cho rằng hàng ngày, hầu hết chúng ta đều tiêu thụ thịt động vật, ta có thể không trực tiếp thực hiện hành động giết mổ, nhưng điều đó chỉ có nghĩa ta không trực tiếp “ra tay”, không trực tiếp chứng kiến những gì xảy ra tại các lò mổ.

Vì vậy, đối với những người “kịch liệt” lên án, thì cũng có những ý kiến độc giả bênh vực và thông cảm cho nhiệm vụ mà thí sinh Khánh Phương phải thực hiện.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive