Hình ảnh tuyệt đẹp về "huyền thoại điện ảnh" Audrey Hepburn

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 14:46 GMT+7

(Dân trí) - Audrey Hepburn được xem là một trong những ngôi sao đẹp nhất của làng giải trí thế giới và là một huyền thoại của làng điện ảnh. Nhắc tới Andrey, người ta nghĩ ngay tới một phụ nữ sở hữu cả vẻ đẹp tâm hồn lẫn ngoại hình.

 

Audrey Hepburn là diễn viên người Anh kiêm người hoạt động từ thiện nổi tiếng thế giới. Bà được ghi nhận là một trong những huyền thoại điện ảnh và thời trang thế giới trong kỳ nguyên vàng của Hollywood.

 

Bà được Hiệp hội điện ảnh Mỹ được chọn là một trong 3 nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất trên màn ảnh rộng nước Mỹ và có tên trong danh sách những ngôi sao mặc đẹp nhất thế giới. Vẻ đẹp trí tuệ và gương mặt sáng giúp Andrey trở thành một trong những người phụ nữ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo nhất thế giới.

  


Bà Andrey Hepburn trưởng thành tại Bỉ, Anh và Hà Lan. Bà học múa ba lê tại Amsterdam, Hà Lan trước khi chuyển tới London, Anh vào năm 1948.

  


Khi còn là một cô bé, bà Andrey lại còn biểu diễn trong dàn nhạc giao hưởng tại sân khấu nghệ thuật nước Anh. Bà là một người đẹp có trí tuệ khi sử dụng thông thạo nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha và Đức.

  

Sự nghiệp điện ảnh của bà Andrey được các fan ngưỡng mộ khi trở thành nữ diễn viên đầu tiên trên thế giới giành một lúc cả giải Oscar, Quả cầu vàng, và Bafta chỉ nhờ vai diễn trong bộ phim Roman Holiday vào năm 1953.

  

Những bộ phim mang tên Sabrina (1954), The Nun's Story (1959), Breakfast at Tiffany's (1961), Charade (1963), My Fair Lady (1964)Wait Until Dark (1967) đều ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự nghiệp điện ảnh của Andrey. Ngôi sao xinh đẹp đã phá kỷ lục của giải Bafta khi giành tới 3 giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 

Cả cuộc đời mình, ngoài cống hiến hết mình cho điện ảnh, bà Andrey còn hoạt động tích cực cho các tổ chức từ thiện. Bà đã đặt chân tới châu Phi, Nam Mỹ, và châu Á để gặp gỡ, chuyện trò và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn mình.

 

Bà Andrey từng được tổ chức UNICEF trao huân chương danh dự, ghi nhận những đóng góp tích cực của bà trong vai trò đại sứ thiện chí vào năm 1992. Một năm sau đó, bà Andrey qua đời vì bệnh ung thư tại quê nhà ở Thụy Sỹ ở tuổi 63.

  

Cuộc sống tình cảm của bà Andrey Hepburn cũng khiến nhiều người tò mò. Bà từng hò hẹn và có tình cảm đặc biệt với những người đàn ông có gia đình, đồng thời là các đồng nghiệp của bà. Tuy nhiên, những mối quan hệ này rồi cũng kết thúc nhanh chóng khi không còn hợp tác chung.
 

 

Người chồng đầu tiên của bà Andrey là nam diễn viên Mel Ferrer. 8 tháng sau lần gặp gỡ đầu, cặp đôi này chính thức trở thành vợ chồng vào năm 1954. Hai người có với nhau một cậu con trai duy nhất sau khi Andrey bị sảy thai tới hai lần. Andrey Hepburn đã nghỉ ở nhà một năm, rời xa phim trường để dồn sức chăm sóc con trai. Cuộc hôn nhân đầu tiên của bà Andrey kéo dài 14 năm.
 

 

Ngôi sao nổi tiếng tái hôn với một nhà tâm lý học vào năm 39 tuổi và tiếp tục có thêm một cậu con trai. Bà tiếp tục lại bị sảy thai sau khi sinh con trai thứ hai dù đã rất cẩn trọng. Andrey và người chồng thứ hai chỉ sống với nhau 13 năm vì cả hai đều có những mối quan hệ ngoài luồng.
 

 

Từ năm 1980 tới trước khi chết, Andrey chỉ sống và hò hẹn với năm diễn viên người Hà Lan Robert Wolders. Hai người sống với nhau dù không làm đám cưới. 9 năm ở bên ông Robert là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời ngôi sao tài năng này.
 
Vy Vy

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive