HLV Allegri của Juventus: ‘Không ai kèm nổi Messi. Nhưng Juve không phải là bầy cừu’

-Thứ ba, ngày 02/06/2015 14:31 GMT+7

HLV trưởng của Juventus thừa nhận rằng việc kèm cặp Lionel Messi sẽ là không thể. Tuy nhiên, ông tin rằng Juve vẫn có cơ hội chiến thắng với một “vũ khí” quan trọng...

HLV trưởng của Juventus, ông Massimiliano Allegri, tin rằng cá tính và sức mạnh tinh thần của một đội bóng lớn sẽ là yếu tố quyết định với Juve trong trận Chung kết Champions League gặp Barcelona.

“Điểm mạnh lớn nhất của Juventus là gì ư? Đây là một tập thể tràn đầy cá tính và cực kỳ tài năng”, Allegri trả lời họp báo vào thứ Hai. “Tôi tin rằng cả đội đã tiến bộ rất nhiều theo cách của riêng họ. Điều đó khiến tôi thấy an tâm hơn trong quá trình chuẩn bị cho chung kết”.

“Chúng tôi cần phải chơi thật tốt. Cần phải làm được hai, ba nhiệm vụ và dùng chính động lực đang có để chứng minh rằng chúng tôi hoàn toàn xứng đáng có mặt trong trận Chung kết cùng Barcelona”.

Allegri nhắc lại vòng bán kết: “Trận gặp Real Madrid đã giúp ích rất nhiều, bởi chúng tôi đã đối mặt một đối thủ thượng hạng, khi ấy đang là đương kim vô địch châu Âu”.

“Trận gặp Barcelona sẽ là cuộc đấu một chiều, điều đó mang tới một vài lợi thế nho nhỏ cho chúng tôi”.

Phong độ cực cao của Lionel Messi cũng là điều Allegri đang rất quan tâm. Tuy nhiên, ông vẫn tỏ ra bình tĩnh. “Theo kèm Messi trên thực tế là không thể, cần phải thực hiện việc phòng ngự xung quanh cậu ta thật tốt”, cựu HLV trưởng AC Milan nhận định. “Rồi ngoài việc truy cản Messi, họ còn có Neymar và Suarez. Họ có quá nhiều cầu thủ tài năng, nên chúng tôi sẽ phải dũng cảm, nắm bắt trước những khó khăn và chờ đợi khoảnh khắc tích cực, bởi sẽ có những khoảnh khắc ấy”.

“Chúng tôi không đến Berlin để chấp nhận bị thủng lưới và làm một bầy cừu. Chúng tôi hiểu mọi thứ sẽ rất khó khăn, nhưng đó là Chung kết Champions League, dĩ nhiên sẽ có những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng điều đó không thể khiến chúng tôi dao động”.

“Juventus đã có một mùa giải tuyệt vời, gần như không bao giờ lặp lại”, Allegri nhận định. “Đây sẽ là một mùa giải đi vào lịch sử như lần hiếm hoi chúng tôi cùng lúc có cơ hội đoạt ba danh hiệu trước khi mùa giải kết thúc. Giờ thì chỉ còn một danh hiệu chưa về tay chúng tôi mà thôi”.

Vu Chân
Theo
Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive