HLV Bilic đánh giá cao cầu thủ 16 tuổi của West Ham hơn cả Messi

-Thứ hai, ngày 10/08/2015 09:00 GMT+7

Sau trận thắng 2-0 trước Arsenal ở vòng 1 Premier League mùa giải này, HLV Slaven Bilic đã hết lời khen ngợi hậu vệ 16 tuổi Reece Oxford.

Cầu thủ trẻ này đã có màn ra mắt ấn tượng ở Premier League. Anh thi đấu giống một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và khắc chế được những tiền vệ của Arsenal như Oezil, Cazorla và Ramsey.

“Nhiều người đã hỏi tôi về việc sử dụng Reece Oxford là: 'Ông chắc chắn về Reece Oxford chứ? Cậu ta mới chỉ 16 tuổi đúng không?'. Việc sử dụng Oxford là một sự mạo hiểm, bởi vì cậu ta mới 16 tuổi. Tôi tung Oxford vào sân không phải bởi cậu ấy 16 tuổi mà bởi cậu ta có khả năng và trong trận gặp Arsenal, tôi cần một mẫu cầu thủ như Oxford. Tôi cần một người chơi phía trước bộ tứ hậu vệ, thi đấu điềm tĩnh và giống như một trung vệ thứ ba”, Bilic phát biểu.

Ông nói thêm: “Dĩ nhiên là tôi rất tự hào về Oxford. Trên giấy tờ, Oxford mới 16 tuổi. Nếu tôi có Messi, tôi thậm chí sẽ lo lắng về việc sử dụng cậu ấy hơn cả Oxford”.

Oxford có thể đá trung vệ hoặc tiền vệ phòng ngự. Anh là cầu thủ của lò đào tạo West Ham. Oxford mới được đôn lên đá ở đội một trong mùa giải này.

Sơn Tùng
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive