HLV Hữu Thắng đạt được thỏa thuận dẫn dắt ĐT Việt Nam trong 2 năm

Theo Bongdaplus-Thứ hai, ngày 15/02/2016 12:01 GMT+7

HLV Hữu Thắng sắp làm HLV trưởng ĐT Việt Nam

VTV.vn - Sau thời gian thương thảo, VFF đã đạt được thỏa thuận với HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau khi HLV Toshiya Miura không còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, VFF đã lên kế hoạch đi tìm thuyền trưởng mới. Theo đó, sau khi được Hội đồng HLV QG giới thiệu 3 gương mặt là Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn và Lê Huỳnh Đức, VFF đã có những sự cân nhắc và tiếp xúc với từng ứng cử viên để từ đó đi đến quyết định cuối cùng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, người được VFF phân công đi tiếp xúc với các ứng cử viên HLV trưởng ĐT Việt Nam, cho biết: “Hội đồng HLV QG đã có những tư vấn về các ứng cử viên và chúng tôi đã có nhiều cuộc làm việc với các ứng cử viên. Cuối cùng, VFF đã chọn ra ứng cử viên nặng ký nhất là HLV Nguyễn Hữu Thắng. Thời gian qua, tôi đã có nhiều cuộc làm việc trực tiếp với HLV Hữu Thắng và đến bây giờ thì về cơ bản, mọi chuyện đã xong xuôi. Nếu không có gì thay đổi thì HLV Hữu Thắng sẽ chính thức làm HLV trưởng ĐT Việt Nam”.

Về phía HLV Hữu Thắng thì nhà cầm quân này tỏ ra rất hào hứng với công việc sắp tới. Ông Thắng tiết lộ: “Được làm HLV trưởng ĐT Việt Nam là vinh dự lớn với bất kỳ HLV nào. Giữa tôi và VFF đã có những cuộc trao đổi và về cơ bản đã đi đến những thống nhất. Tôi đang cảm thấy rất hào hứng khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam”.

Bên cạnh đó, ông Thắng cũng nói rằng trong các điều khoản hợp đồng thì nhà cầm quân này sẽ được toàn quyền quyết định về chuyên môn, từ việc lựa chọn các trợ lý cho đến các kế hoạch huấn luyện, xây dựng lối chơi của đội tuyển.

Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận đó là thời hạn của bản hợp đồng này thì Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ: “Hai bên đã thống nhất rằng bản hợp đồng sẽ có thời hạn 24 tháng”. Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì việc ký kết hợp đồng sẽ được thực hiện trong thời gian tới và tháng 3 này, HLV Hữu Thắng sẽ bắt đầu công việc bằng việc dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu hai trận cuối vòng loại World Cup 2018 gặp ĐT Đài Loan (TQ), ĐT Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive