HLV JFL Selection khen U23 Việt Nam tiến bộ

-Thứ hai, ngày 14/12/2015 19:22 GMT+7

HLV Kazuhito Mochizuki của JFL Selection đã dành những lời khen ngợi cho các cầu thủ U23 Việt Nam sau trận thắng sát nút chiều nay 14/12.

(Thethaovanhoa.vn) - So với thất bại 0-4 hôm 12/12, trận thua 0-1 hôm nay của U23 Việt Nam là một sự tiến bộ lớn. Ông Mochizuki lên tiếng khen ngợi đối thủ: “Các bạn đã tiến bộ hơn rất nhiều so với trận đấu trước. U23 Việt Nam cũng thể hiện lối chơi gắn kết và chặt chẽ hơn. JFL Selection chỉ nhỉnh hơn các bạn một chút xíu. So với trận đấu trước, tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều”.

Chiến thuật gia người Nhật cũng tin rằng người đồng hương của mình đã truyền rất nhiều cảm hứng bóng đá Nhật tới cho lối chơi của U23 Việt Nam: “Tôi cũng thấy lối chơi của U23 Việt Nam có những nét tương đồng với các đội bóng Nhật Bản. Rõ ràng, các bạn đã chịu một ảnh hưởng nhất định từ triết lý của HLV trưởng Miura”.

 

JFL Selection, 'quân xanh' đến từ giải hạng 4 Nhật Bản

Japan Football League (JFL) Selection là tập hợp những cầu thủ bán chuyên nghiệp đến từ giải hạng Tư của Nhật Bản. Đây là một “biệt đội đánh thuê” được HLV Miura đánh giá cao về thực lực.


Đánh giá về điểm yếu, điểm mạnh của U23 Việt Nam, ông Mochizuki tập trung vào hàng tiền vệ: “Tôi nghĩ khu trung tâm của U23 Việt Nam hơi yếu một chút. Sự gắn kết giữa các cầu thủ, khả năng chuyền bóng, di chuyển và chạy chỗ đều cần phải cải thiện. Tôi không phải HLV trưởng U23 Việt Nam nhưng nếu muốn thay đổi đội bóng của các bạn, tôi sẽ bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

Như Thể thao & Văn hóa đã nhiều lần thông tin, đối thủ JFL Selection của U23 Việt Nam là một đội bóng bán chuyên ở giải Hạng tư Nhật Bản. Đích thân ông Mochizuki đã một lần nữa khẳng định điều đó: “Bóng đá không phải là công việc chính của họ. Tất cả các cầu thủ đều làm thêm các nghề khác”.
Bạch Dương

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive